Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Ngân hàng săn khách vay tiêu dùng

Thứ Năm, ngày 02/08/2012 17:12 PM (GMT+7)

Các ngân hàng đang đẩy mạnh kênh vay tiêu dùng cá nhân và cạnh tranh chào mời những khách hàng được đánh giá là tốt.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Đi dọc con phố Yên Phụ, Kim Liên mới, Đào Duy Anh, Láng Hạ rất nhiều ngân hàng trưng băng rôn khuyến mại, chào mời khách hàng vay tiền. Các ngân hàng cũng liên tục giới thiệu các gói hỗ trợ mới, khuyến mại bằng hiện vật, quay số trúng thưởng, giảm lãi suất đang nhằm thu hút khách hàng vay tiền, điều hiếm thấy trong thời gian trước đây.

Cho vay mua nhà đang được các ngân hàng đẩy mạnh trong những tháng qua. Thông qua việc mua các chung cư, dự án sắp hoàn thành các ngân hàng ký kết bơm tín dụng để đẩy mạnh thị trường BĐS và giải ngân vốn như Ngân hàng SeABank vừa công bố thêm một gói tín dụng ưu đãi đặc biệt nữa áp dụng cho khách hàng cá nhân vay mua căn hộ tại dự án Berriver Long Biên Hà Nội do Công ty công ty cổ phần xây dựng Hà Nội số 9 (Hanco 9) làm chủ đầu tư.

Theo đó, tất cả các khách hàng đăng ký vay tại SeABank để mua căn hộ Berriver Long Biên sẽ được hưởng mức lãi suất chỉ từ 11,99%/năm áp dụng cho 3 tháng đầu của kỳ hạn vay tính từ ngày giải ngân. Khách hàng có thể vay tối đa lên tới 70% giá trị căn hộ, được giải ngân ngay từ đợt thanh toán đầu tiên và thời hạn vay tối đa lên tới 20 năm. Thời gian áp dụng ưu đãi lãi suất bắt đầu từ Chi nhánh SeABank Long Biên được giao phục vụ gói tín dụng này.

Ngân hàng săn khách vay tiêu dùng - 1

Cho vay mua nhà đang được các ngân hàng đẩy mạnh trong những tháng qua.

Với khoản Vay tiêu dùng của Maritime Bank bắt đầu từ tháng 7/2012 tất cả các hồ sơ vay vốn được giải ngân trong thời gian từ 23/7 đến 23/10/2012 sẽ được áp dụng lãi suất ưu đãi 0.68%/tháng trong 03 tháng đầu tiên của kỳ hạn vay sau đó áp dụng theo lãi suất hiện hành.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đang áp dụng lãi suất cho vay mức 12%/năm cố định trong 12 tháng, áp dụng đối với các khoản giải ngân trước ngày 21/9 cho khách hàng mua căn hộ tại Dự án Ecopark. Tương tự, Ngân hàng TMCP Công thương (VietinBank) đang thực hiện chương trình cho vay mua nhà ở “5.000 tỷ đồng chung tay xây nhà mơ ước”, lãi suất 12%/năm (thời hạn từ nay đến cuối năm 2012). Mức cho vay tối đa đáp ứng 70% nhu cầu của khách hàng, có thể lên tới 25 tỷ đồng/món vay.

Có thể nói Ngân hàng mở gói tín dụng tiêu dùng thế chấp bằng bất động sản thông qua các gói hỗ trợ vốn đã phần nào giảm bớt được gánh nặng đối với người mua nhà để ở.

Việc mở rộng tín dụng đối với các khoản vay tiêu dùng là một tín hiệu tốt đối với thị trường nhất là trong lĩnh vực bất động sản. Nhu cầu mua nhà ở thực của người dân luôn rất lớn và thời điểm hiện nay khi giá nhà đất, nhà chung cư đã giảm mạnh thậm chí giảm đến một nửa thì nhiều người đang tính toán các kế hoạch mua nhà.

Chị Nguyễn Thị Minh ở Tây Hồ trong tháng qua liên tục nhận được các cuộc gọi từ các ngân hàng về cho vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn. Khách hàng đang thực sự trở thành thượng đế, rất nhiều căn hộ giá trên 1 tỷ đang đi vào giai đoạn hoàn thiện, được ngân hàng nhận thế chấp để cho vay tiền mua chính căn hộ đó. Chị Minh đang cân nhắc trước việc mua căn hộ Berriver Long Biên hay Ecopark để dọn ra ở riêng sau nhiều năm phải sống chung với gia đình nhà chồng rất chật chội.

Không bí chỗ ở như nhiều người khác, ông Hà Văn Tuấn ở Đống Đa (Hà Nội) lại tính chuyện mua căn hộ cho con trai dù con trai ông còn nhỏ, chưa có kế hoạch cưới xin hay ở riêng. “Thời điểm này căn hộ rẻ quá, lại được ngân hàng hỗ trợ nhiều, lãi suất cũng giảm mạnh rồi, nên tôi quyết đầu tư” – ông Tuấn tính toán. Theo ông, chưa có thời điểm nào ngân hàng mở hầu bao như hiện nay với lãi suất tương đối dễ chịu, nên phải chớp thời cơ.

Không chỉ các ngân hàng trong nước đẩy mạnh tiếp thị các gói hỗ trợ vay mua căn hộ, các chi nhánh ngân hàng nước ngoài cũng chăm sóc, mời chào khách hàng nhiệt tình.

Ngân hàng ANZ Việt Nam chào mời khách hàng mở thẻ tín dụng ANZ với rất nhiều gói ưu đãi cho khách hàng, từ việc mở thẻ Visa thuận tiện trong thanh toán và được vay tín chấp với mức vay khá hấp dẫn theo tỷ lệ của thu nhập, tối đa 45 ngày sử dụng tiền không bị tính lãi, thẻ được chấp nhận tại trên 30 triệu điểm thanh toán trên khắp thế giới, đặc biệt linh họat khi mua hàng qua mạng Internet, thanh toán hóa đơn và rút tiền mặt tại trên 1,2 triệu máy ATM trên toàn cầu…

Ông Trần Xuân Quảng –Phó tổng giám đốc thường trực Ngân hàng TMCP Hàng Hải (Maritime Bank) chia sẻ: Hiện nay, Maritime Bank đang triển khai rất nhiều gói cho vay hỗ trợ doanh nghiệp và vay tiêu dùng với các chính sách ưu đãi, linh hoạt. Lãi suất đối với khách hàng cá nhân dao động từ 15- 17%/năm, lãi suất sẽ giảm dần theo từng gói vay. “Tiến độ giải ngân cũng đang được chúng tôi đẩy mạnh” – ông Quảng khẳng định.

Theo Minh Lê (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang