Ngân hàng bơm vốn, bầu Đức khởi công tiếp dự án "khủng" ở Myanmar

Sự kiện: Bầu Đức

Giai đoạn 2 dự án HAGL Myanmar Centre tại TP.Yangon với tổng vốn đầu tư khoảng 230 triệu USD vừa được khởi công sáng nay (19/3).

Ngân hàng bơm vốn, bầu Đức khởi công tiếp dự án "khủng" ở Myanmar - 1

Ngân hàng bơm vốn, bầu Đức khởi công tiếp dự án "khủng" ở Myanmar - 2

Toàn cảnh khu phức hợp HAGL Myanmar Centre tại TP.Yangon.

Thông tin tại lễ khởi công, đại diện Ngân hàng BIDV Việt Nam cho biết, ngân hàng này cam kết thu xếp cho giai đoạn 2 dự án HAGL Myanmar Centre với giá trị 35% tổng vốn đầu tư.

Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn HAGL khẳng định, dự án HAGL Myanmar Centre là một quần thể kiến trúc hiện đại, khép kín, tích hợp nhiều hạng mục đa dụng. Đây cũng là dự án bất động sản lớn nhất từ trước đến nay tại Myanmar.

Giai đoạn 1 của dự án gồm một Trung tâm thương mại và 2 block văn phòng cho thuê cao 27 tầng với diện tích sàn xây dựng 192,000m2 đã được khai trương và chính thức hoạt động vào tháng 12/2015. Tính đến cuối tháng 2/2016, tỷ lệ lấp đầy của trung tâm thương mại đã đạt gần 90% và 10% còn lại đang trong quá trình thỏa thuận cho thuê với khách hàng. Đối với khối văn phòng, hiện tại 60% diện tích đã được ký hợp đồng và giữ chỗ. Nhiều công ty dầu khí, viễn thông, ngân hàng, hàng đầu đã ký hợp đồng thuê như Ooredoo, Huawei, CB Bank, Yoma Bank, Missui, Ngân hàng BIDV...

Cũng theo ông Đoàn Nguyên Đức, để chuẩn bị đưa vào hoạt động khách sạn tiêu chuẩn 5 sao (hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện những khâu cuối cùng), Tập đoàn HAGL đã ký hợp đồng quản lý với hệ thống khách sạn Melia toàn cầu vào ngày 30/04/2015. Theo đó, Melia Yangon Hotel 5 sao được xây dựng và hoạt động với tổng số 429 phòng, diện tích sàn xây dựng là 53,986m2… Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 210 triệu USD.

Giai đoạn 2 của dự án bao gồm các hạng mục 5 block 28 tầng với diện tích sàn xây dựng 130,000 m2, tương đương hơn 1,134 căn hộ và khu văn phòng cho thuê với tổng diện tích 126,000m2; tổng vốn đầu tư khoảng 230 triệu USD.

Ngân hàng bơm vốn, bầu Đức khởi công tiếp dự án "khủng" ở Myanmar - 3

Giai đoạn 2 dự án HAGL Myanmar Centre có tổng mức đầu tư khoảng 230 triệu USD.

“HAGL Myanmar Centre đã nhận được phê duyệt của Bộ Khách sạn, Du lịch và Ủy Ban đầu tư Myanmar về quyền cho thuê dài hạn 50 năm và cho phép gia hạn hợp đồng thêm 20 năm nữa đối với phần căn hộ cho thuê dài hạn. Hiện tại, 30% số lượng căn hộ này đã được giữ chỗ và ký hợp đồng thuê chính thức. Đầu năm 2018 chúng tôi sẽ bàn giao số căn hộ này cho khách”, bầu Đức chia sẻ.

Phát biểu tại lễ khởi công, Bộ trưởng Khách sạn, Du lịch Myanmar U Htay Aung ghi nhận về những đóng góp, đầu tư của tập đoàn HAGL trong thời gian qua cho dù ban đầu khi tập đoàn này mới đầu tư vào dự án bất động sản ở Yangon đã có không ít những hoài nghi về năng lực tài chính, tiến độ thi công…

Ngân hàng bơm vốn, bầu Đức khởi công tiếp dự án "khủng" ở Myanmar - 4

Ngân hàng BIDV cam kết thu xếp cho giai đoạn 2 dự án HAGL Myanmar Centre với giá trị 35% tổng vốn đầu tư.

“Năm 2012, Tập đoàn HAGL đã bắt đầu đầu tư vào khu phức hợp khách sạn và trung tâm thương mại với vốn đầu tư vô cùng lớn. Nếu không có những nỗ lực vượt bật của Tập đoàn HAGL, dự án này đã không thể đạt được như ngày nay. HAGL đã xây dựng thành công dự án này từng bước một. Trong bối cảnh đó, giai đoạn 1 bao gồm Myanmar Plaza, Tòa nhà văn phòng Myanmar Centre và Khách sạn Melia đã đi vào hoạt động và hôm nay, lễ khởi công giai đoạn 2 được thực hiện. Chúng tôi rất trân trọng được nhìn thấy sự phát triển và lớn mạnh của dự án như đã cam kết với chúng tôi”, Bộ trưởng Khách sạn, Du lịch Myanmar U Htay Aung phát biểu.

Cùng ngày, đại diện Ngân hàng BIDV cho biết, đã được Ngân hàng Trung ương Myanmar chấp thuận sơ bộ cấp phép thành lập chi nhánh tại TP.Yangon, Myanmar.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Bầu Đức Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN