Giàu "nứt đố đổ vách", người dân Dubai làm gì ở các trung tâm thương mại?

Thứ Tư, ngày 16/01/2019 15:30 PM (GMT+7)

Giữa Dubai hoa lệ có rất nhiều trung tâm thương mại đẳng cấp không chỉ có những cửa hàng mà còn là khu vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi của người dân.

Sự kiện: Kinh Doanh

Dubai có tổng cộng khoảng 65 trung tâm thương mại trong một thành phố chỉ hơn 3 triệu người, nhiều trung tâm khác đang được xây dựng. Một trong những nơi đang được xây dựng là Square Dubai. Đây sẽ là trung tâm thương mại lớn nhất thế giới sau khi hoàn thành.

Nada Badran (người dân sống ở Dubai) cho hay: "Mọi người đều nghĩ chúng tôi là những người nghiện mua sắm. Nhưng thật ra có rất nhiều trung tâm mua sắm,  bởi vì chúng tôi cần không gian thoải mái ở bên trong. Vào mùa hè, thời tiết rất nóng", ông nói.

Giàu "nứt đố đổ vách", người dân Dubai làm gì ở các trung tâm thương mại? - 1

Trong suốt mùa hè kéo dài ở Dubai từ giữa tháng 4 đến tháng 10, nhiệt độ khiến mọi người không thể chịu đựng được khi ở bên ngoài hơn vài phút. Nhiệt độ thường xuyên ở mức 41 độ C và có lúc lên đến 48 độ C kèm độ ẩm cao.

"Các trung tâm thương mại ở Dubai đóng vai trò không chỉ là trung tâm mua sắm. Những nơi này giống như các trung tâm cộng đồng, nơi diễn ra các sự kiện xã hội và giải trí", Ali AlShamsi - một doanh nhân ở Dubai chia sẻ.

Giàu "nứt đố đổ vách", người dân Dubai làm gì ở các trung tâm thương mại? - 2

Hầu hết các trung tâm thương mại ở Dubai đều có các cửa hàng quen thuộc với bất cứ du khách nào đến từ Mỹ hay châu Âu như Bloomingdale, Adidas, Gucci, các trung tâm gần giống một thành phố trong nhà hơn chỉ là trung tâm mua sắm đơn thuần.

PGS tâm lý Justin Thomas (Đại học Zayed, UAE) chia sẻ trên The National hồi năm 2014 rằng: "Trung tâm thương mại là không gian xã hội, không chỉ là trung tâm mua sắm".

Giàu "nứt đố đổ vách", người dân Dubai làm gì ở các trung tâm thương mại? - 3

Theo ông, trung tâm thương mại là nơi 3 thế hệ trong một gia đình đi dạo buổi tối, những người đọc sách của một câu lạc bộ sách có thể gặp nhau để thảo luận về các cuốn sách văn học. 

Trung tâm thương mại nổi tiếng ở Dubai là Dubai Mall. Trong đó có 1.200 cửa hàng, hàng trăm nhà hàng, rạp chiếu phim, khách sạn sang trọng, sân trượt băng kích thước Olympic, công viên thực tế ảo, bể cá khổng lồ. Tất cả nằm trong một khu phức hợp trị giá 20 tỷ USD. Thậm chí, trung tâm này lớn đến nỗi có các khu phố riêng như "Đại lộ thời trang" được thiết kế mô phỏng Fifth Avanue ở Mỹ... 

Square Dubai đang được xây dựng sẽ có một đại lộ 4 làn xe mô phỏng một đường phố rộng, một quảng trường và một trung tâm giải trí phục vụ các buổi hòa nhạc, chương trình sân khấu.

Thời tiết nóng không phải là câu chuyện duy nhất đằng sau các trung tâm thương mại ở Dubai. Thành phố còn đặt mục tiêu trở thành điểm du lịch nổi tiếng thế giới vào năm 2025. Dubai đang tìm cách phát triển nền kinh tế không phụ thuộc dầu mỏ. 

Giới nhà giàu Dubai sống ở những khu tầm cỡ thế nào?

Chỉ 3 triệu dân nhưng có 55.000 triệu phú, các đại gia Dubai thích sống ở những bất động sản nằm tại vị trí...

Theo Nghi Dung (Theo BI) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung