Giới nhà giàu Dubai sống ở những khu tầm cỡ thế nào?

Thứ Sáu, ngày 28/12/2018 16:00 PM (GMT+7)

Chỉ 3 triệu dân nhưng có 55.000 triệu phú, các đại gia Dubai thích sống ở những bất động sản nằm tại vị trí tuyệt đẹp.

Nhắc đến Dubai (UAE) khiến người ta nhớ đến những tòa nhà sang trọng, cao chọc trời thế giới và những dự án bất động sản xa xỉ. Ngoài ra, mỗi khi nghe đến địa danh này cũng đồng nghĩa với thành phố của người giàu có sinh sống. Đây là nơi có số lượng cá nhân sở hữu tài sản 'khủng' nhiều nhất ở Trung Đông.

Theo New World Wealth, có khoảng hơn 55.000 người có tài sản khủng với khối tài sản trị giá 1 triệu USD, 2.590 triệu phú với tài sản 10 triệu USD và 10 tỷ phú sống ở Dubai. 

Giới nhà giàu Dubai sống ở những khu tầm cỡ thế nào? - 1

Đảo nhân tạo hình cây cọ ở Dubai là nơi có nhiều cư dân giàu có sinh sống.

Một phân tích của công ty Webster Pacific có trụ sở ở Mỹ cho thấy, khu Jumeirah, Umm Suqeim và các khu vực lân cận có lượng người có tài sản lớn (từ 1 triệu USD trở lên) đông nhất, tiếp theo là các khu vực Al Karama, Al Raffa và Al Barsha 

Tuy nhiên, số người giàu tập trung sống đông nhất ở Al Karama, Al Safa, Deira, Dubai Mall, Dubai Marina và Palm Jumeirah và các khu vực xung quanh.

Hầu hết những người giàu có thích sống ở các bất động sản nhìn ra biển. Đây là nơi không chỉ có các căn hộ và nhà ở rất sang trọng mà còn có cả các trung tâm mua sắm lớn ở tiểu vương quốc này.

Giới nhà giàu Dubai sống ở những khu tầm cỡ thế nào? - 2

Dubai Marina là khu vực sang chảnh với những tòa tháp chung cư và bến thuyền.

Tiểu vương quốc Dubai chỉ có hơn 3 triệu dân nhưng có tới 55.000 triệu phú. Con số này chiếm 1,8% tổng số dân của tiểu vương quốc. Có nhiều cửa hàng và dịch vụ ở Dubai cho những du khách giàu có và không thiếu những bãi biển đẹp.

Giới nhà giàu Dubai sống ở những khu tầm cỡ thế nào? - 3

Một căn hộ 3 phòng ngủ nhìn ra biển tuyệt đẹp ở đảo nhân tạo hình cây cọ.

"Hầu hết các vùng ngoại ô giàu có nhất ở Dubai đều nằm găần bãi biển và có view tuyệt đẹp. Ngoài ra, các căn hộ và nhà ở trong các khu vực này sang trọng bậc nhất và nhiều trong số đó nằm ở gần trung tâm mua sắm cao cấp như Dubai Mall, Emirates Mall", Andrew Amoils, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của New World Wealth cho hay.

Giới nhà giàu Dubai sống ở những khu tầm cỡ thế nào? - 4

Khu vực Umm Suqeim nơi có những dãy phố với các biệt thự của gia đình giàu có tại Dubai.

Giới nhà giàu Dubai sống ở những khu tầm cỡ thế nào? - 5

Người giàu có ở Dubai thích sống ở những bất động sản nhìn ra biển.

Theo báo cáo của New World Wealth, Emirates Hills, Jumeirah Golf Estate, Dubai Marina và Palm Jumeirah là những khu vực giàu có bậc nhất ở Dubai. Hơn 38.000 triệu phú chuyển đến UAE trong 20 năm qua để sinh sống.

Cuộc sống xa hoa ở Dubai của tỷ phú từng là bợm rượu

Chàng tỷ phú điển trai 37 tuổi khiến nhiều người “lóa mắt” với khối tài sản đồ sộ và cuộc sống sang chảnh ở...

Theo Nghi Dung (Theo khaleejtimes). (Dân Việt)
sự kiện Thị trường bất động sản
Báo lỗi nội dung