Lôi kéo khách, thị trường vàng xáo trộn

Biên độ chênh lệch mua vào, bán ra của các thương hiệu vàng không ổn định trong ngày hôm nay cho thấy sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các thương hiệu, họ đang phá giá để lôi kéo khách hàng, kết quả là thị trường vàng bị xáo trộn rất nhiều. Đây là đánh giá của Công ty Bảo Tín Minh Châu.

Giá vàng không có nhiều biến động trong ngày hôm nay. Vào 3 giờ chiều, giá vàng cao nhất thuộc về Eximbank và ACB là 41,83 triệu đồng/lượng, giá thấp nhất là vàng AAA là 40,50 triệu đồng/lượng và vàng Rồng Thăng Long là 40,55 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng Eximbank và ACB cao hơn giá vàng: AAA là 1,33 triệu đồng/lượng. So sánh với giá thế giới, vàng AAA có khoảng các là 590.000 đồng/lượng và vàng Rồng Thăng Long là 640.000 đồng/lượng. Trong khi đó, Eximbank và ACB có khoảng cách so với giá thế giới đến 1,92 triệu đồng/lượng.

Biên độ chênh lệch mua vào – bán ra giữa các thương hiệu cũng đang có sự khác biệt. Biên độ chênh lệch vàng Eximbank và Techcombank đang thấp nhất với chênh lệch mua vào – bán ra là 50.000 đồng/lượng. Biên độ thương hiệu vàng AAA và Rồng Thăng Long đang cao nhất với chênh lệch mua vào – bán ra là 300.000 đồng/lượng. Các thương hiệu vàng còn lại có mức chênh lệch từ 60-130.000đồng/lượng.

Rõ ràng, giá vàng Rồng Thăng Long và AAA có biên độ chênh lệch ổn định, không thay đổi. Tuy mức giá chênh lệch này cao nhất, nhưng như vậy chứng tỏ mức độ an toàn khi mua vàng của các hãng này. Bởi, biên độ chênh lệch của các hãng còn lại quá ít, điều này cho thấy sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các thương hiệu, họ đang phá giá để lôi kéo khách hàng, kết quả là thị trường vàng bị xáo trộn rất nhiều.

Trên thế giới, giá vàng có xu hướng hạ nhiệt do áp lực từ phía đà tăng của đồng đồng USD trong lúc nhà đầu tư đang lo lắng về tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu. Hiện tại, vàng đang được giao dịch với giá 1,583.64 – 1,857,14USD/ounce. Tuy nhiên, giá vàng vẫn được các nhà đầu tư có kinh nghiệm kỳ vọng sẽ tăng trở lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo LH ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung