Kiếm 52 triệu đô/ngày: Nữ tỷ phú gây sốc

Bà trùm khoáng sản người Úc Gina Rhinehart đã trở thành người phụ nữ giàu nhất hành tinh, tạp chí kinh doanh doanh tiếng BRW của Australia nhận định.

Hiện bà Rinehart, 58 tuổi sở hữu 29 tỷ đô Úc (28 tỷ USD) và trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới. Khối tài sản của bà đã tăng gần 20 tỷ USD trong vòng một năm..

Theo dự đoán của tạp chí này, rất có thể bà sẽ trở thành tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản 100 tỷ USD.

Ước tính, nữ thừa kế giàu có này kiếm được khoảng 52 triệu đô là Úc trong một ngày, 1 triệu đô trong nửa giờ và như vậy, mỗi giây bà kiếm được 600 đô.

Sự gia tăng chóng mặt về khối tài sản khổng lồ của bà là chưa từng có trong tiền lệ. Nó là kết quả của những dự án đầu tư nước ngoài và việc sản lượng cũng như giá sắt thép tăng trong 6 tháng qua, BRW cho biết.

Hiện tài sản của bà đã vượt qua có số 25 tỷ của bà Christy Walton, nhà sáng lập của chuỗi bán lẻ toàn cầu WalMart.

Tuy nhiên, BBC tại Sydney cho hay, bà Rinehart gây ra tranh cãi gay gắt khi vận động chống nỗ lực đánh thuế các doanh nghiệp khai khoáng của chính phủ. Bên cạnh đó scandal liên quan đến cuộc "đấu đá" ồn ào dai dẳng của bà với 3 trong số 4 người con về quyền kiểm soát tài sản gia đình vẫn luôn là một chủ đề nóng đối với báo giới.

Chia sẻ
Theo Hung Ninh (Diễn đàn kinh tế Việt Nam)
Báo lỗi nội dung