Hé lộ bài học vô giá từ cha giúp Buffett và Bill Gates làm nên nghiệp lớn

Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 16:00 PM (GMT+7)

Nhiều tỷ phú đã mang theo những bài học, lời dạy của người thân làm hành trang suốt cuộc đời.

Warren Buffett

Nhà đầu tư huyền thoại cho rằng, thành công của bản thân phần lớn là nhờ người cha quá cố Howard H.Buffett. "Món quà tuyệt nhất của tôi là có cha từ lúc sinh ra", Buffett nói.

Hé lộ bài học vô giá từ cha giúp Buffett và Bill Gates làm nên nghiệp lớn - 1

Tỷ phú Warren Buffett

Ông cho hay, cha là người thầy số một trong trường đời của bản thân. "Lời khuyên hay nhất mà tôi từng nhận được là từ cha. Ông nói với tôi phải mất 20 năm để xây dựng danh tiếng và 20 phút để đánh mất nó". Điều đó có nghĩa việc giữ chữ tín, xây dựng danh tiếng mất thời gian dài nhưng nếu không cẩn thận sẽ mất tất cả chỉ trong ít phút. 

Bill Gates

Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cho hay cha ông là William Gates 92 tuổi là hình mẫu mà bản thân muốn trở thành. "Tôi đặc biệt ngưỡng mộ sự toàn diện của cha. Cha là một trong những người thông minh và bình tĩnh nhất mà bản thân tôi biết. Ông đã dạy tôi nhiều về cách suy nghĩ", tỷ phú Bill Gates tâm sự.

Hé lộ bài học vô giá từ cha giúp Buffett và Bill Gates làm nên nghiệp lớn - 2

Gia đình nhỏ của Bill Gates

Khi Bill Gates còn bé, cha mẹ ông khuyến khích con làm những việc bản thân không giỏi. "Lúc đó, tôi nghĩ nó vô nghĩa, nhưng điều đó thực sự khiến tôi có cơ hội làm lãnh đạo và cho bản thân thấy mình không giỏi nhiều thứ", người đồng sáng lập Microsoft tiết lộ. Bill Gates đã cố gắng làm những điều mình không giỏi theo lời cha mẹ, thay vì giới hạn bản thân với những điều mà bản thân cảm thấy thích.

Jeff Bezos

Hiện, tỷ phú Jeff Bezos là người đàn ông giàu nhất hành tinh. Jeff Bezos lớn lên với sự nuôi dưỡng của cha mẹ. Tuy nhiên, ông cũng nhận thấy được vai trò của ông nội đối với cuộc đời mình.

Hé lộ bài học vô giá từ cha giúp Buffett và Bill Gates làm nên nghiệp lớn - 3

Tỷ phú Jeff Bezos 

"Ông nội cực kỳ quan trọng với tôi. Bản thân đã có một thời gian ở với ông bà ở trang trại. Một trong những điều thú vị nhất về cuộc sống đó là ông đã cho tôi tự làm mọi thứ", Jeff Bezos nói.

Theo Jeff, bài học lớn nhất mà tỷ phú này học được từ ông nội là sự "tháo vát". Lời nói của cha đẻ khiến cho Jeff nhớ mãi là "Nếu có vấn đề thì cần một giải pháp".

Mark Cuban

Hé lộ bài học vô giá từ cha giúp Buffett và Bill Gates làm nên nghiệp lớn - 4

Gia đình tỷ phú Mark Cuban

Tỷ phú Mark Cuban cho biết cha ông là Norton Cuban đã dạy cho bản thân bài học về cuộc sống đáng quý nhất. "Bố tôi nhắc đi nhắc lại nhiều lần "Con phải sống trẻ trung mỗi ngày" Và đó là những gì tôi cố gắng thực hiện", Mark Cuban nói. Trong suốt cuộc đời mình, Mark Cuban luôn tâm niệm điều này để có một cuộc sống tươi trẻ như lời cha đã khuyên thuở thiếu thời. 

Cuộc sống ”trong mơ” của cô ”con gái vàng” xinh đẹp nhà tỷ phú sòng bài Macau

Là ái nữ nhà tỷ phú với cuộc sống sang chảnh, Laurinda Ho còn gây chú ý bởi vẻ ngoài xinh đẹp như minh tinh.

Theo Việt Phong (Theo CNBC) (Dân Việt)

sự kiện Doanh nhân và 1001 cách làm giàu