Hàng chục tỉ USD của các tỉ phú "ra đi"

Trong tuần qua, với chỉ số Standard & Poor’s 500 có tuần giảm điểm mạnh nhất kể từ tháng 11 năm ngoái, tài sản của những người giàu nhất hành tinh đã “bốc hơi” 45,7 tỉ USD.

Tỉ phú 87 tuổi Ingvar Kamprad – người sáng lập nên IKEA – vượt qua Amancio Ortega để trở thành người giàu nhất Châu Âu vào hôm thứ năm vừa qua (18.4). Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau, Ortega lấy lại được vị trí này. Hiện nay, ông chủ của thương hiệu thời trang Zara đang nằm ở vị trí số 4 trên bảng xếp hạng với tài sản trị giá 53,1 tỉ USD- nhiều hơn 100 triệu USD so với Kamprad.

Tuần vừa qua ghi nhận sự biến động mạnh mẽ của thị trường tài chính. Giá hàng hóa rơi xuống mức thấp nhất 9 tháng, với giá vàng giảm mạnh nhất kể từ năm 1980. Trong khi đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 mất 2,1% và chỉ số Stoxx Europe 600 mất 2,5%.

Tỉ phú người Mexico Carlos Slim vẫn là người giàu nhất thế giới với tài sản trị giá 72,5 tỉ USD- giảm 2,1 tỉ USD trong tuần. Cổ phiếu của America Movil SAB giảm mạnh nhất trong vòng một tháng.

Đứng ở vị trí số 2 là tỉ phú Bill Gates với tài sản trị giá 68,3 tỉ USD. Đứng thứ ba là nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett với tài sản 56,3 tỉ USD.

Đáng chú ý, ông trùm quỹ đầu cơ John Paulson mất tới 1 tỉ USD vì biến động của giá vàng. Hiện ông xếp thứ 105 với tài sản trị giá 10,3 tỉ USD (bảng xếp hạng của Bloomberg vừa được mở rộng lên con số 200).

Bloomberg Billionaires Index là chỉ số đo lường tài sản của những người giàu nhất thế giới - dựa trên diễn biến của thị trường cũng như của nền kinh tế và các bản tin của Bloomberg.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TTVN/Cafe
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN