Giá vàng về mức thấp nhất trong 1 tuần

Giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc trong phiên thứ Năm do thị trường thiếu vắng hành động tích cực của Ngân hàng Trung ương châu Âu. Phiên châu Á sáng nay (3/8), giá vàng vẫn có mức thấp 1.589 USD/ounce.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi nói rằng việc mua trái phiếu Chính phủ sẽ không diễn ra trước tháng 9.

Giá vàng đã giảm cùng với lực mất điểm mạnh trên thị trường chứng khoán và cả dầu thô có kỳ hạn của Mỹ. Đồng euro cũng giảm so với đồng đô la Mỹ sau tuyên bố của ông Mario Draghi.

Kết thúc phiên giao dịch New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,8% xuống 1.585,75 USD/ounce, sau khi trước đó giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần là 1.587,8 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 12 giảm mạnh tới 16,6 USD xuống 1.590,7 USD/ounce.

Phiên trước đó, thị trường vàng đã chịu áp lực giảm sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã không công bố chính sách kích thích tiền tệ mới nào, mặc dù Fed thừa nhận rằng nền kinh tế Mỹ đang bị mất đà tăng trưởng.

Các nhà đầu tư vàng đã thất vọng khi việc tuyên bố trên đồng nghĩa với việc ngân hàng trung ương cần chờ đợi thêm những dữ liệu kinh tế hơn để có thể đưa ra những hành động tích cực hơn.

Nhiều thị trường khác chịu ảnh hưởng do không có một chương trình kích thích kinh tế cụ thể nào từ ECB và Fed. Phiên giao dịch đêm qua, giá dầu thô Brent giao tháng 9 giảm 6 cent xuống 105,9 USD/thùng, sau khi giao dịch trong khoảng từ 104,97 đến 107,3 USD/thùng.

Dầu thô giao cùng kỳ của Mỹ đã giảm 1,78 USD xuống 87,13 USd/thùng, sau khi giao dịch từ 86,92 USD đến 89,63 USD/thùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Bách ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN