Giá vàng tiếp tục tăng phiên cuối tuần

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng tiếp tục tăng khi tâm lý thị trường được cải thiện sau khi Nga thúc đẩy mạnh mẽ dự trữ vàng trong tháng 6.

Trong đầu phiên kim loại quý bị sụt giảm khi đồng euro giảm sau khi vùng Valencia của Tây Ban Nha cho biết sẽ cần sự hỗ trợ từ chính quyền trung ương để thanh toán các khoản nợ khu vực này, khiến gia tăng thêm những lo lắng về vấn đề tài chính của nền kinh tế lớn thứ tư trong khu vực đồng euro.

Sau đó, trong cùng phiên các nhà đầu tư vàng đã tập trung vào tin tức Ngân hàng trung ương Nga tăng dự trữ vàng khoảng 6,2 tấn trong tháng 6, đẩy lượng dự trữ lên 836,3 tấn vàng. Việc mua vào này đã củng cố cho giá vàng tăng trở lại.

Kết thúc phiên giao dịch New York, Mỹ, giá vàng giao ngay nhích tăng 0,2% lên 1.584,2 USD/ounce. Trước đó, trong phiên có lúc giá vàng giảm xuống mức thấp 1.573,14 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 8 tăng 2,4 USD lên 1.582,8 USD/ounce.

Tuy nhiên, tính chung cả tuần giá vàng vẫn giảm khoảng 0,2%. Hồi đầu tuần giá vàng đã sụt giảm mạnh do Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Ben Bernanke đã không đưa ra gợi ý nào về chính sách nới lỏng tiền tệ mới. Ngoài ra, một chuỗi dữ liệu kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm chập làm dấy lên lo ngại giảm phát, khiến vàng bị ảnh hưởng khi nó chỉ phát huy khả năng như một hàng rào chống lạm phát.

Theo các nhà phân tích, thị trường có thể tìm kiếm mức hỗ trợ quan trọng dưới 1.570 USD/ounce. Giá vàng đã di chuyển trong phạm vi giữa 1.527 USD/ounce và 1.655 USD/ounce trong ba tháng qua.

Sự sụt giảm 1% của chỉ số S&P 500 và giá dầu cũng đi xuống cũng khiến giá vàng đảo ngược tăng trở lại. Ngoài ra, mức giá cao kỷ lục của mặt hàng ngô tại thị trường Mỹ cũng giúp giá vàng tăng trong tuần này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Bách (VnMedia)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN