Giá vàng hôm nay 30/10: Tâm lý mong manh, vàng lao dốc mạnh

Thứ Ba, ngày 30/10/2018 09:07 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.229 USD/ounce tương đương với mức giá tối qua. Tuy nhiên, so với cùng giờ sáng qua, vàng mất khoảng 4 USD.

Sự kiện:

Giá vàng

Giá vàng không giữ được đà tăng như những phiên trước đó là dự báo đã được đưa ra sau khi Mỹ công bố số liệu kinh tế quý 3. 

Báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ được công bố trước đó cho thấy, kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ 3,5% trong quý III, cao hơn mức dự báo của các nhà kinh tế 3,3% nhờ chi tiêu, tiêu dùng mạnh mẽ.

Ngay sau khi thông tin này được công bố, nhu cầu với đồng đô la nhanh chóng tăng lên.

Trái ngược với đồng đô la là euro. Đồng tiền này lao dốc sau một sự thất bại đối với chính phủ liên minh Thủ tướng Đức Angela Merkel trong các cuộc bầu cử khu vực. Bà Merkel sau đó đã tuyên bố với các lãnh đạo đảng Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) bà sẽ không tiếp tục ứng cử cho vị trí chủ tịch đảng. 

Bà Merkel đã giữ ghế chủ tịch CDU từ năm 2000. Việc bà từ chức có thể sẽ khởi động cuộc đua nội đảng tìm kiếm người kế nhiệm bà cho vị trí thủ tướng Đức.

Theo giới phân tích, tâm lý thị trường vẫn còn mong manh bởi lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu, tăng lãi suất của Mỹ, các cuộc chiến thương mại toàn cầu, hay vấn đề ngân sách của Ý và Brexit.

Giá vàng hôm nay 30/10: Tâm lý mong manh, vàng lao dốc mạnh - 1

Tâm lý thị trường vẫn còn mong manh trong bối cảnh lo ngại về một loạt các vấn đề kinh tế và địa chính trị.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,42-36,56 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay cũng giữ nguyên và hiện niêm yết ở mức 36,44-36,53 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD là 22.724 đồng/USD, tăng 2 đồng/ USD so với chốt phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.300 -23.390 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên trước đó. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.310 -23.390 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng