Giá vàng hôm nay 11/12: Chênh lệch vọt lên gần 5 triệu đồng

Chủ Nhật, ngày 11/12/2016 15:24 PM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 11/12: Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới đến cuối tuần đã vọt lên gần 5 triệu đồng.

Sự kiện: Giá vàng

 

Giá vàng hôm nay 11/12: Chênh lệch vọt lên gần 5 triệu đồng - 1

Giá vàng hôm nay 11/12: Chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước  vọt lên gần 5 triệu đồng. Ảnh minh hoạ

Giá vàng hôm nay 11/12: Về giá, thị trường vàng trong nước đã có diễn biến hết sức sôi động tuần qua khi tăng mạnh những phiên đầu tuần và lập đỉnh tại 36,8 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên sau đó giá vàng giảm dần về cuối tuần, trong đó có phiên giảm đột ngột.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng SJC giảm 50 nghìn đồng chiều mua vào và giảm 150 nghìn đồng chiều bán ra so với đóng cửa tuần trước.

Trong khi đó, giá vàng Doji đóng cửa tuần giao dịch tại mức giá 36,8-36,2 triệu đồng mỗi lượng.

Còn về giao dịch, Công ty Doji cho biết, giao dịch vàng tuần qua đã được cải thiện và sôi động hơn các tuần trước đó nhờ diễn biến tăng giá. Tuy nhiên, trên thị trường không xuất hiện cảnh tranh mua tranh bán như các giai đoạn trước đây vào thời điểm nóng như ngày Thần Tài hay khi giá vàng xuất hiện diễn biến bất ngờ.

Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch chốt tuần giảm mạnh tới 0,92% về mức 1.160,6 USD/ounce trước sự lên giá của đồng USD. Tính chung 30 ngày qua, giá vàng đã giảm tới 118,6 USD/ounce (tương đương 9,28%).

Giá vàng thế giới quy đổi ở thời điểm này tương đương 31,49 triệu đồng mỗi lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 4,71 triệu đồng/lượng. Như vậy khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới đến cuối tuần lại được giãn rộng dù trước đó các doanh nghiệp đã co nhẹ khoảng cách này.

Khoảng cách chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước cũng là vấn đề nóng trong tuần qua khi giá vàng thế giới giảm nhanh hơn giá vàng trong nước. Doanh nghiệp kinh doanh vàng cho rằng, do lượng vàng miếng lưu thông trên thị trường không dồi dào dẫn đến giá vàng được yết theo thực tế phát sinh của các đơn vị.

Theo kết quả khảo sát giá vàng tuần tới, hãng Kitco cho biết có 58% chuyên gia cho rằng giá vàng tuần tới tăng, 26% cho rằng giá tiếp tục giảm và 16% giữ ý kiến trung lập.

Còn theo kết quả khảo sát giới đầu tư, có 55% ý kiến kỳ vọng vàng sẽ tăng giá trong tuần tới, 30% nhận định giá vàng sẽ giảm và 14% cho rằng giá đi ngang.

Trong tuần tới, thị trường vàng sẽ đón nhận thông tin quan trọng là quyết định của Fed về chính sách lãi suất của Mỹ vào ngày 13-14/12.

Theo C.Sơn (Báo Giao thông)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung