Doanh nhân nổi tiếng nhờ ... ca hát

Không chỉ biết đầu tắt mặt tối với công việc kinh doanh, nhiều doanh nhân lại có tài lẻ về ca hát, và ham mê ánh đèn sân khấu. Và rất nhiều người lại nổi tiếng nhờ thú vui và ham mê ca hát hơn là công việc kinh doanh.

Michael Lang nhảy Gangnam Style

Nguyễn Thanh Lang là ông chủ một DN thủy sản rất đam mê ca hát và nhảy múa đặc biệt là Michael Jackson nên đã lấy nghệ danh là Michael Lang. Ngoài ra, Michael Lang còn tham gia chương trình Vietnam’s got talent năm 2012 và gần đây anh còn cho ra mắt màn nhảy Gangnam Style ngộ nghĩnh.

Chàng ca sĩ – kỹ sư đi hát từ thời đại học, và bây giờ, khi trở thành lãnh đạo một DN, anh vẫn không từ bỏ sở thích sưu tầm nhạc của Michael trong các chuyến công tác nước ngoài, mang về nghiên cứu và chọn những bài hay để dịch sang tiếng Việt. Các live show, album của anh mang dáng dấp Michael Jackson lần lượt xuất hiện.

Do có máu văn nghệ từ nhỏ, khi mới bắt đầu trở thành sinh viên Đại học thủy sản Nha Trang, Michael Lang nhanh chóng gia nhập vào đoàn ca múa nhạc Hải Đăng với đủ vai trò: hát, múa phụ họa.

Sau khi đạt vị trí nhất định trong ngành thủy sản và có điều kiện hơn, doanh nhân này đã "biến hóa" một ông chủ đạo mạo thành Michael Jackson phiên bản Việt.

Doanh nhân nổi tiếng nhờ ... ca hát - 1

Không chỉ hát và nhảy theo Michael Jackson anh còn sáng tác những ca khúc rất dân giã, gần gũi với cuộc sống của bà con nông dân.

Nhiều bà con nông dân yêu thích câu hát "Được mùa được giá sẽ lên đời em ơi, được mùa được giá, sẽ mua nhà xe hơi. Cuộc đời đẹp quá, sẽ lên đường tương lai..." trong sáng tác của anh.

Phùng Tuấn Hà – Doanh nhân đoạt giải Bài hát Việt

Ông Phùng Tuấn Hà là một doanh nhân trong ngành dầu khí và được biết đến với vai trò nhạc sĩ. Ca khúc Sẽ mãi yêu anh của Phùng Tuấn Hà do ca sỹ Ngọc Anh thể hiện đã đoạt giải album vàng tháng 4/2011 của chương trình bài hát Việt.

Vị giám đốc này chia sẻ: “Bài hát của tôi nhằm mục đích động viên, khích lệ những người lao động của mình. Bởi vì làm ở đâu thì người lao động cũng cần tự hào về cái tên công ty của họ. Khi tinh thần của người lao động được thoải mái thì năng suất làm việc sẽ tăng lên rất nhiều. Mà điều này mình không thể cân đong đo đếm được.”

Doanh nhân nổi tiếng nhờ ... ca hát - 2

Phùng Tuấn Hà cho biết ông viết bài hát này không phải để kì vọng đạt được giải thưởng gì. Giải thưởng lớn nhất đối với ông là khi biết rằng có người phụ nữ có chồng đang làm việc tại giàn khoan đã rơi nước mắt khi nghe bài hát này.

‘’Đúng là công việc của chúng tôi thì khô cứng, suốt ngày làm việc với những con số và áp lực chỉ tiêu, lợi nhuận. Mỗi người có cách cân bằng cuộc sống khác nhau. Tôi thì không tính trước được lúc nào mình sẽ sáng tác. Khi cảm xúc đến và tôi cầm bút ghi lại. Đó là những khỏang thời gian thư giãn, khi tôi thoát khỏi áp lực kinh doanh’’, Tổng giám đốc Tuấn Hà chi sẻ.

Ngô Trần Nguyễn với 3 album nhạc

Nhạc sĩ Ngô Trần Nguyễn, người đã cho ra đời 3 album nhạc vốn là một doanh nhân ở TP Hồ Chí Minh.

Doanh nhân nổi tiếng nhờ ... ca hát - 3

Sáng tác nhiều nhưng có bao nhiêu anh cất hết, cả cái máu văn nghệ cũng đem giấu kín. Khi lập gia đình cũng sợ các con đa cảm, không mạnh mẽ trong học tập, kinh doanh… nên anh cung không dám sống với đam mê của mình. Thời gian trôi đi, các con cũng trưởng thành, cái “máu” đam mê âm nhạc trong anh lại trỗi dậy, thế là Ngô Trần Nguyễn “tái xuất giang hồ”.

Đến nay, ngoài 30 nhạc phẩm đã được giới thiệu trong 3 album trên, anh còn rất nhiều tác phẩm chuẩn bị công bố để khán thính giả, bạn bè thưởng thức. Ngô Trần Nguyễn nói: “Trong cuộc sống bình thường và công việc kinh doanh đã có rất nhiều bộn bề lo toan, rất nhiều áp lực từ mọi phía nên ta càng cần phải đứng vững. May mắn là tôi biết làm thơ, viết nhạc. Chính điều này đã giúp tôi cân bằng được cuộc sống”.

Đào Đức Nghĩa – Doanh nhân hát…

Đào Đức Nghĩa ngoài cương vị giám độc một tập thì anh còn hát rất hay và dẫn chương trình rất có duyên nên được mọi người gọi là doanh nhân hát, thế nhé…

Từ khi còn là sinh viên đại học năm thứ nhất, Đào Đức Nghĩa đã làm MC cho các chương trình văn nghệ của trường. Anh đã tham gia các chương trình văn nghệ lớn với vai trò MC và đã để lại ấn tượng tốt cho người xem.

Doanh nhân nổi tiếng nhờ ... ca hát - 4

Trong đêm nhạc tưởng niệm 10 năm ngày mất Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Đào Đức Nghĩa đã làm lay động biết bao con tim khán giả bởi giọng đọc ấm trầm truyền cảm của anh. Đam mê âm nhạc từ nhỏ nên Đào Đức Nghĩa rất thích hát và khá tự tin khi hát. Tính đến nay, anh đã phát hành được 3 CD là “Hà Nội và tôi”, “Biển – Nỗi nhớ và em” và mới đây nhất là “Một cõi đi về”.

Mới đây, trong đêm dạ tiệc mừng khánh thành giai đoạn 1 của dự án do DN của anh đầu tư nhiều khách mời đã rất thích thú khi được nghe chính vị giám đốc này hát.

Đào Đức Nghĩa tâm sự: “Âm nhạc giúp tôi yêu đời hơn, làm cho cuộc sống tinh thần phong phú hơn, đưa tôi đến với mọi người, giúp tôi gần gũi với nhân viên mình hơn thông qua các buổi tập văn nghệ cùng họ”. Nhờ các buổi tập văn nghệ đều đặn, ít nhất 2 lần mỗi tuần mà các tiết mục văn nghệ của DN anh luôn đạt giải thưởng cao trong các lần hội diễn văn nghệ quần chúng.  

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhị Anh (Diễn đàn kinh tế Việt Nam)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN