Đây là gia đình giàu có hơn cả Jeff Bezos, Bill Gates hay Warren Buffet

Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 05:00 AM (GMT+7)

Một thành viên trong gia đình này còn là “phiên bản nữ” của ông chủ tập đoàn Amazon.

Gia đình Walton được biết đến với vai trò nhà sáng lập của hãng Walmart – công ty lớn nhất thế giới tính theo doanh thu. Vừa qua, gia đình này đã chính thức đứng đầu bảng xếp hạng Rich Times Sunday Times – danh sách 100 người giàu nhất thế giới.

Tờ báo có trụ sở tại Anh đưa tin, trong danh sách xếp hạng hằng năm mà họ công bố vào ngày 13/5 vừa rồi, tổng tài sản của gia đình người Mỹ này đã lên tới 128,9 tỷ bảng Anh. Trong khi đó, cặp anh em tỷ phú từng giàu nhất Hoa Kỳ, David và Charles chỉ xếp thứ 2 với tổng tài sản 88,9 tỷ bảng Anh. Xếp thứ 3 là Jeff Bezos với 83 tỷ bảng Anh, còn Bill Gates xếp thứ 4 với 66,7 tỷ bảng Anh, Warren Buffett xếp thứ 5 với 62,2 tỷ bảng Anh.

Đây là gia đình giàu có hơn cả Jeff Bezos, Bill Gates hay Warren Buffet - 1

Alice Walton, Jim Walton và Rob Walton – 3 người con của Sam Walton, nhà sáng lập Walmart

Nếu như Jeff Bezos là người đàn ông giàu nhất thế giới hiện nay thì Alice Walton – nhà từ thiện kiêm người thừa kế của Walmart cũng không kém cạnh. Bà vẫn giữ nguyên danh hiệu người phụ nữ giàu nhất thế giới, dựa theo danh sách tỷ phú của Forbes năm 2018. Tổng tài sản của bà trị giá 40,5 tỷ USD (922.000 tỷ VND). Năm 2016, bà đã quyên góp cổ phần trị giá 225 triệu USD (5.123 tỷ VND) vào quỹ từ thiện gia đình. Cộng thêm bộ sưu tập nghệ thuật trị giá 500 triệu USD (11.384 tỷ VND), bà Alice đã giúp tổng tài sản của gia đình Walton tăng lên đáng kể.

Đây là gia đình giàu có hơn cả Jeff Bezos, Bill Gates hay Warren Buffet - 2

Nữ tỷ phú giàu nhất thế giới – Alice Walton

Ngoài thu nhập chính, gia đình Walton còn được hưởng nguồn lợi nhuận dồi dào từ các công ty do Walmart sở hữu, chẳng hạn như kho bán lẻ Sam’s Club, chuỗi siêu thị bán lẻ Asda. Thương hiệu Walmart của gia đình này cũng đã phát triển hơn nhiều so với tưởng tượng của nhà cựu sáng lập Sam Walton.

Cửa hàng Walmart đầu tiên được mở tại Arkansas vào năm 1962. Thương hiệu này phát triển rất nhanh chóng và chuyển thành đại chúng vào năm 1970.

Tuy giàu có nhưng gia đình Walton luôn tâm niệm “giá trị và công sức không liên quan đến tiền bạc. Trong một cuộc phỏng vấn với CBS News, Alice Walton cũng chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng việc giữ đôi chân trên mặt đất (khiêm tốn) và không ra vẻ ta đây luôn là một điều quan trọng”. Bên cạnh đó, bà cũng có thói quen tiết kiệm giống cha mình khi sử dụng một chiếc xe cũ và rẻ. Đây dường như cũng là thói quen chung của các tỷ phú nổi tiếng thế giới, bao gồm Jeff Bezos, Warren Buffett và Mark Zuckerberg.

Nhờ Bill Gates từ bỏ thói quen xấu này, Microsoft thành công vang dội

Để có được thành công của Microsoft, tỷ phú Bill Gates đã học cách từ bỏ thói quen không tốt gây lực cản cho...

Theo Hương Nguyễn (Theo cnbc) (Dân Việt)
sự kiện Doanh nhân và 1001 cách làm giàu
Báo lỗi nội dung