Đấu thầu vàng phiên 3: Giá ổn định

Từ 9 giờ sáng nay (5-4), Ngân hàng (NH) Nhà nước tiếp tục tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng thứ 3 với 26.000 lượng vàng SJC được tung ra nhằm tăng cung, bình ổn thị trường vàng.

Theo thông báo của NH Nhà nước, giống như 2 phiên đấu thầu trước, các thành viên tham gia đấu thầu sẽ tiến hành theo giá với mức giá tham chiếu là 43,25 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá dùng để tính giá trị đặt cọc.

Hiện mức giá tham chiếu này đang thấp hơn giá thị trường do các doanh nghiệp, NH thương mại kinh doanh vàng niêm yết sáng 5-4 là 100.000 đồng/lượng.

Trước đó, trong phiên đấu thầu ngày 4-4, đã có 25.700 lượng vàng miếng SJC được các tổ chức tham gia đấu thầu đặt mua, trong tổng số 26.000 lượng vàng đưa ra ban đầu.

Trong 3 phiên đấu thầu kể từ ngày 28-3 đến nay, NH Nhà nước đã tung ra gần 3 tấn vàng (tương đương 78.000 lượng vàng). Trong đó, 2 phiên đầu đã có 27.700 lượng vàng được các NH thương mại, doanh nghiệp đặt mua.

Đấu thầu vàng phiên 3: Giá ổn định - 1
Từ 9 giờ sáng nay (5-4), Ngân hàng (NH) Nhà nước tiếp tục tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng thứ 3 với 26.000 lượng vàng SJC

Thị trường tiếp tục kỳ vọng mức giá NH Nhà nước đưa ra sẽ thấp hơn giá thị trường để kéo sát giá vàng trong nước về sát giá thế giới.

Về diễn biến thị trường, trong phiên giao dịch đêm hôm qua rạng sáng nay, giá vàng thế giới đã hồi phục lên mức 1.550 USD/ounce, tăng nhẹ 5 USD/ounce sau khi để rơi xuống vùng thấp nhất trong 10 tháng qua.

Trong khi đó, giá vàng trong nước mở cửa sáng nay không thay đổi so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua. Lúc 8 giờ 30, giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 43,2 triệu đồng/lượng mua vào, 43,35 triệu đồng/lượng bán ra.

Khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới vẫn ở mức 4,1 triệu đồng/lượng. Qua 2 phiên đấu thầu của NH Nhà nước, chênh lệch giá vàng nội – ngoại vẫn chưa được rút ngắn, thậm chí còn giãn rộng so với kỳ vọng của thị trường.

Vì vậy, thị trường vàng đang chờ đợi phiên đấu thầu lần thứ 3 diễn ra vào sáng nay.  

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T. Phương (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN