Chứng khoán Mỹ hồi hộp chờ tin việc làm

Trong lúc chờ thông tin quan trọng nhất của tuần, chứng khoán Mỹ hồi hộp tăng điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 3/10, chỉ số Dow Jones tăng 12,25 điểm, tương đương 0,1%, lên 13.494,61 điểm. Cổ phiếu Home Depot dẫn đầu đà tăng. Trong khi đó, cổ phiếu Hewlett-Packard giảm xuống dưới 15 USD/cổ phiếu sau khi người khổng lồ công nghệ cắt giảm chỉ tiêu lợi nhuận năm 2013.

Thêm vào đó, CEO Meg Whtiman của hãng này cũng khẳng định vòng quay vốn của Hewlett-Packard sẽ dài hơn mong đợi. Trong khi đó, giá cổ phiếu của đối thủ Dell cũng đi xuống.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 5,24 điểm, tương đương 0,4%, lên 1.450,99 điểm. Trong 10 ngành của S&P 500, ngành viễn thông kết thúc phiên ở mức cao hơn, ngành năng lượng suy giảm.

Chỉ số Nasdaq Composite tăng 15,19 điểm, tương đương 0,5%, lên 3.135,23 điểm.

CBOE Volatility, chỉ số đo sự sợ hãi của nhà đầu tư giảm và rơi về gần 15.

Lượng giao dịch phiên ngày 3/10 trên cả 3 sàn New York Stock Exchange, Amex và Nasdaq đạt khoảng 6,2 tỷ cổ phiếu, cao hơn 4,4% so với trung bình 3 tháng.

Các thông tin vĩ mô từ Mỹ là nguyên chính giúp chứng khoán Mỹ tăng điểm đêm qua. Hôm qua, công ty khảo sát ADP công bố số liệu việc làm. Theo đó, trong tháng 9, khu vực tư nhân Mỹ tạo thêm 162.000 việc làm mới, vượt dự báo của các chuyên gia. Số liệu trên được công bố một ngày trước khi Bộ lao động Mỹ công bố báo cáo về tỷ lệ thất nghiệp tháng 9.

Viện quản lý nguồn cung Mỹ công bố chỉ số đo lường ngành dịch vụ tăng từ 53,7 điểm trong tháng 8 lên 55,1 điểm trong tháng 9. Con số này ngược với dự đoán trước đó của các chuyên gia, là giảm còn 53,4 điểm.

Jack De Gan, cố vấn cao cấp tại Harbor Advisory ở Portsmouth, New Hampshire nhận xét: “Các con số của ADP đều rất tốt, chỉ số dịch vụ cũng tuyệt. Nhưng thị trường vẫn đang thiếu chất xúc tác để duy trì đà tăng”.

“Chất xúc tác lớn tiếp theo sẽ xuất hiện trong các con số việc làm được công bố vào thứ sáu tới đây. Nếu chúng ta không có thêm tin tức mới ngoài châu Âu và gói giải cứu Tây Ban Nha”.

Ngoài ra, đà tăng của thị trường còn bị kìm hãm trước thông tin ngành dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất 2 năm.

Theo số liệu cục thống kê Trung Quốc công bố hôm qua 3/10, chỉ số PMI dịch vụ của Trung Quốc trong tháng 9 giảm còn 53,7 điểm, thấp nhất kể từ tháng 11/2011. Nguyên nhân là số đơn đặt hàng giảm mạnh trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc tiếp tục chậm lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN