Chỉ trong vài giờ, hơn 400 tỷ đồng “chảy vào” túi ông chủ thép Hòa Phát

Tỷ phú USD Trần Đình Long vừa nâng khối tài sản chứng khoán của mình lên gần 22.600 tỷ đồng.

Đón nhận tin vui khi được FTSE Rusell đưa vào danh sách theo dõi để nâng hạng, cùng với thông tin GDP 9 tháng đầu năm của Việt Nam tăng cao nhất trong 8 năm, thị trường chứng khoán Việt hôm nay 28/9 đã có những diễn biến khá tích cực.

VN-Index duy trì được sắc xanh trong suốt thời gian giao dịch, áp lực bán gia tăng vào phiên chiều khiến thị trường có phần chùng xuống. Kết phiên, VN-Index tăng 2,13 điểm lên 1017,5 điểm, tổng số tiền mà nhà đầu tư đổ vào thị trường là khoảng 7700 tỷ đồng, tăng mạnh so với các phiên trước.

Dòng tiền hôm nay đổ rất mạnh vào nhóm cổ phiếu “vua” là ngân hàng. Hầu hết các mã trong nhóm  này đều tăng giá, trong đó STB (Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín) còn tăng kịch trần. Một số mã lớn cũng tăng giá như BID (BIDV) tăng 550 đồng, VPB (VPBank) tăng 550 đồng, HDB (HDBank) tăng 300 đồng.

Tuy nhiên, thị trường lại bị kìm hãm bởi một số cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM (Vinamilk) giảm 1200 đồng, VIC (Vingroup) giảm 300 đồng, BVH (Tập đoàn Bảo Việt) giảm 400 đồng hay GAS (PVGas) giảm 1500 đồng.

Sáng nay, CTCP Đầu tư Vinhomes (VHM) đã công bố chiến lược xây dựng đại đô thị Vincity theo quy hoạch Singapore. Bên cạnh đó, VHM cũng mới thông báo chốt danh sách cổ đông để trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 1000:250. Ngay lập tức, VHM đã có được mức tăng 2000 đồng lên 106.000 đồng/cổ phiếu. Vinhomes hiện đang là doanh nghiệp có vốn hóa lớn thứ hai trên sàn chứng khoán, chỉ sau công ty mẹ là Vingroup.

Chỉ trong vài giờ, hơn 400 tỷ đồng “chảy vào” túi ông chủ thép Hòa Phát - 1

Ông Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Hòa Phát

Một điểm nhấn khác của thị trường là cổ phiếu HPG (Tập đoàn Hòa Phát) của đại gia Trần Đình Long. HPG tăng mạnh 750 đồng lên 42.300 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh đột biến hơn 9,6 triệu đơn vị. Đáng chú ý, khối ngoại mua ròng HPG tới gần 3,5 triệu đơn vị. Với 534,18 triệu cổ phiếu đang sở hữu, tỷ phú USD Trần Đình Long đã có thêm khoảng 400 tỷ đồng, nâng khối tài sản chứng khoán lên gần 22.600 tỷ đồng.

Cổ phiếu VJC của Hàng không Vietjet hôm nay đã giảm 1100 đồng xuống 151.800 đồng/cổ phiếu. Đà giảm này của VJC đã khiến tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo “bốc hơi” khoảng 153 tỷ đồng trong khối tài sản chứng khoán.

Chỉ trong vài giờ, hơn 400 tỷ đồng “chảy vào” túi ông chủ thép Hòa Phát - 2

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo muốn phát hành trái phiếu và niêm yết tại Singapore

Mới đây, Vietjet đã có bước đi khá táo bạo khi muốn muốn phát hành và niêm yết 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi tại Singapore. Cụ thể, công ty của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo dự kiến phát hành 28 triệu cổ phần để chuyển đổi trái phiếu, giá chuyển đổi bằng giá tham chiếu cổ phiếu VJC chốt tại thời điểm phát hành nhân với hệ số chuyển đổi (dự kiến 35%, tùy thuộc vào điều kiện thị trường). Nếu phát hành thành công, vốn của Vietjet dự kiến sẽ tăng lên 280 tỷ đồng.

Nóng: Fed tăng lãi suất USD lần 3, chứng khoán Việt đón tin mừng sau nhiều năm chờ đợi

Thị trường chứng khoán Việt Nam được theo dõi để nâng hạng thành thị trường mới nổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Sơn ([Tên nguồn])
Tin chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN