Cậu bé 7 tuổi chỉ ngồi chơi cũng kiếm được 500 tỷ khiến người lớn phải ghen tị

Thứ Bảy, ngày 08/12/2018 13:20 PM (GMT+7)

Cậu bé lớp một Ryan - chủ nhân kênh Ryan Toysreview - là ngôi sao YouTube có thu nhập cao nhất thế giới năm 2018, theo bảng xếp hạng của Forbes.

Ryan là một cậu bé 7 tuổi người Mỹ. Cũng như những trẻ đồng trang lứa, Ryan có niềm yêu thích với các đồ chơi như lego, tàu hỏa, xe hơi, hay các nhân vật Disney. Chỉ có điều, Ryan chơi đồ chơi trước máy quay phim, sau đó các video sẽ được đăng lên kênh YouTube của bé với hàng triệu lượt theo dõi là những trẻ em khác. 

Những video ngắn và đơn giản đó đã giúp Ryan trở thành một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất mạng xã hội, với 17,3 triệu lượt theo dõi và tổng cộng 26 tỷ lượt xem kể từ khi kênh YouTube Ryan Toysreview của cậu lập vào tháng 3 năm 2015. Đối với Ryan, điều này không chỉ có nghĩa là cậu được chơi với vô số đồ chơi, mà cậu còn kiếm được rất nhiều tiền. Theo Forbes, Ryan là ngôi sao YouTube có thu nhập cao nhất năm nay 2018 với 22 triệu đô-la Mỹ (hơn 500 tỷ đồng)

Cậu bé 7 tuổi chỉ ngồi chơi cũng kiếm được 500 tỷ khiến người lớn phải ghen tị - 1

Chân dung cậu bé tỷ phú Ryan

Khi giải thích về sự nổi tiếng của mình trong cuộc phỏng vấn với NBC, Ryan nói: “Cháu thú vị và hài hước”. Ryan là một trong những nhân vật theo xu hướng quay các video đập hộp trên YouTube. Trong hầu hết các video, Ryan mở những quả trứng khổng lồ để tìm đồ chơi từ xe hơi mô hình Disney đến nhà bóng Thomas và những người bạn. Năm 2015, video đập hộp 100 chiếc xe hơi đồ chơi đã được lan truyền trên Youtube, giúp tên tuổi cậu bé được biết đến rộng rãi. 

Hiện nay, cậu bé cũng có dòng đồ chơi và quần áo riêng tên là Ryan’s World (Thế giới của Ryan) đang được bán tại siêu thị Walmart. Những đồ chơi của Ryan thường cháy hàng chỉ trong vài phút. 

Vậy tiền của Ryan đến từ đâu? Hầu hết số tiền cậu kiếm được (khoảng 21 triệu đô-la Mỹ) đến từ tiền quảng cáo phát trước video, và chỉ 1 triệu đô-la Mỹ đến từ các nhà tài trợ. Theo tờ Business Insider, năm ngoái Ryan đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách của Forbes. 

Các nhân vật YouTube khác cũng có trong danh sách này đều ở độ tuổi 20 và 30, nhiều người trong số đó là game thủ như Vanoss Gaming từ Canada (vị trí thứ 7), Markiplier từ Hawaii (vị trí thứ 6). Hiện tượng mạng Jake Paul đứng thứ 2 với thu nhập 21,5 triệu đô-la Mỹ. 

Để đưa ra được danh sách này, Forbes đã tính theo thu nhập trước thuế từ ngày 1 tháng 6 năm 2017 đến ngày 1 tháng 6 năm 2018, trừ đi các khoản phí cho người đại diện, quản lý và luật sư.

Bỏ lương 33 tỷ về làm nông dân, 7 năm ”đốt sạch” 1.000 tỷ, nay nhờ 1 bức ảnh mà đổi đời

Ban đầu, thậm chí đến gia súc cũng không thèm sử dụng sản phẩm của anh.

Theo Hà Phương (Theo Forbes và CNA Lifestyle) (Dân Việt)
sự kiện Doanh nhân và 1001 cách làm giàu
Báo lỗi nội dung