Lãi hàng tỷ đồng mỗi năm nhờ bán món ăn vặt rất quen thuộc với người Việt

Thứ Ba, ngày 20/11/2018 05:00 AM (GMT+7)

Tuy xuất thân bần hàn nhưng giờ đây, chàng trai này lại có sự nghiệp cả vạn người ao ước.

Chàng thanh niên 28 tuổi Bàng Tu, người Trung Quốc vốn có xuất thân nghèo khó. Anh sinh ra và lớn lên tại một vùng quê hẻo lánh. 10 năm trước, bằng tất cả nỗ lực và ý chí, Bàng Tu đã xuất sắc tốt nghiệp đại học Trùng Khánh và được nhận vào làm việc trong một doanh nghiệp khai thác than. Sau 2 năm phấn đấu, anh đã trở thành trợ lý tổng giám đốc trẻ tuổi nhất trong công ty với mức lương hàng năm lên tới 700.000 NDT (2,4 tỷ đồng).

Mức lương đó là số tiền mơ ước đối với nhiều người. Nhưng với chàng trai giàu ý chí và bị ám ảnh sâu sắc với sự nghèo đói, mục tiêu của Bàng Tu không chỉ dừng lại ở đó. Không bằng lòng với cuộc sống làm công ăn lương, Bàng Tu muốn vươn lên làm chủ cuộc sống của mình, đồng thời có thể tự chủ thời gian để gần gũi và chăm sóc cha mẹ vốn đã già yếu. Anh quyết định từ bỏ công việc trong mơ để trở về quê hương khởi nghiệp.

Lãi hàng tỷ đồng mỗi năm nhờ bán món ăn vặt rất quen thuộc với người Việt - 1

Lãi hàng tỷ đồng mỗi năm nhờ bán món ăn vặt rất quen thuộc với người Việt - 2

Bàng Tu đích thân đứng bán món chân gà hầm trứ danh

Khi còn là sinh viên, Bàng Tu đã từng làm trải qua một số việc làm thêm như thợ sửa chữa đồng hồ, nhân viên tại quán cà phê. Những công việc này không chỉ mang lại nguồn kinh phí trang trải cuộc sống và học tập, mà còn giúp anh tích lũy được không ít kinh nghiệm trong hành trình khởi nghiệp. Sau này, trong quãng thời gian làm trợ lý tại một doanh nghiệp than, Bàng Tu đã ý thức được rằng bản thân sớm muộn cũng cần tìm ra cho mình một lối đi riêng. Vì vậy, khao khát khởi nghiệp ngay tại quê nhà của Bàng Tu càng trở nên mãnh liệt.

Sau nhiều ngày đêm ấp ủ dự định, cuối cùng Bàng Tu cũng đã xây dựng được một cửa hàng chuyên bán chân gà hầm tại quảng trường Tam Hiệp. Tuy chỉ là kinh doanh nhỏ, nhưng với hương vị món ăn vô cùng độc đáo và giá cả phải chăng, cửa hàng của Bàng Tu không lúc nào ngớt người qua lại mua hàng. Cửa hàng này đã mang về cho anh số tiền lãi lên tới 100.000 NDT/tháng (350 triệu đồng), tương đương hàng tỷ đồng mỗi năm.

Lãi hàng tỷ đồng mỗi năm nhờ bán món ăn vặt rất quen thuộc với người Việt - 3

Bàng Tu bên cạnh cửa hàng của mình

Giờ đây, Bàng Tu đã có một nguồn thu nhập ổn định, đồng thời luôn chủ động thời gian bên cạnh chăm sóc cha mẹ. Đó chính là những gì anh luôn khao khát trong những năm tháng tuổi trẻ đầy vất vả với nỗi lo mưu sinh thường trực. Nói về quyết định khởi nghiệp, Bàng Tu cho biết đây chính là quyết định đúng đắn nhất. Anh đã được tự do tự tại làm chủ cuộc đời mà không cần phải làm theo những chỉ đạo đầy áp lực từ tổng giám đốc.

9x khởi nghiệp đi bán loại rau đầy rẫy ở Việt Nam, thu về hàng chục tỷ mỗi năm

Ở Việt Nam, đây là loại rau khá quen thuộc với mọi nhà, được cho rằng có công dụng “bổ thận ích dương“

Theo Hương Nguyễn (Theo cyegushi.com) (Dân Việt)
sự kiện Doanh nhân và 1001 cách làm giàu
Báo lỗi nội dung