Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Cảnh báo kinh doanh tiền ảo Kick theo hình thức đa cấp

Thứ Tư, ngày 11/07/2018 20:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tiền ảo

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) cho biết, đã nhận được hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam có địa chỉ trụ sở chính tại nhà A50, phố Ðỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Cảnh báo kinh doanh tiền ảo Kick theo hình thức đa cấp - 1

Ảnh minh hoạ: Internet

Trong quá trình giải quyết, Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam báo cáo từ ngày 28/2/2017, Tập đoàn Vision International (nhà cung cấp sản phẩm) hợp tác với Công ty Freedom Group (có trụ sở tại Hồng Kông) và chuyển đổi hệ thống quản lý nhà phân phối qua hệ thống Sessia Vision. Ðến ngày 27/4/2018, Công ty Freedom Group đơn phương chấm dứt quyền vận hành hệ thống Sessia Vision của Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam và yêu cầu các nhà phân phối phải đặt hàng trực tiếp từ Công ty Freedom Group để hưởng hoa hồng. Công ty Freedom Group có dấu hiệu phát hành và kinh doanh đồng tiền ảo Kicks có giá trị tích lũy, lưu hành trong nội bộ hệ thống và các công ty đối tác của Sessia.

Trước các hoạt động kinh doanh tiền ảo đa cấp trái phép này, Cục CT&BVNTD khẳng định Công ty Freedom Group chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp tại Việt Nam. Ðể tránh rủi ro pháp lý và vật chất cho người dân, Cục CT&BVNTD khuyến cáo người dân, các nhà phân phối của Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam không tham gia hoạt động bán hàng đa cấp theo sự vận hành của Công ty Freedom Group trên hệ thống Sessia Vision.

Theo Thục Quyên (Tiền Phong)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Tài chính - Bất động sản - Tiền ảo vẫn đầy cạm bẫy
Tiền ảo vẫn đầy cạm bẫy
Nhiều đối tượng lợi dụng sự tăng giá của những đồng tiền điện tử đã được quốc tế công nhận như bitcoin, ethereum… để tạo ra các đồng tiền ảo...
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang