Bỗng dưng thành triệu phú nhờ... một đồng xu

Một người phụ nữ miền đông Galilee, Israel bỗng chốc trở lên giàu có nhờ nhặt được đồng tiền xu gần 2000 năm tuổi...

Theo Dialy Mail, trong một lần đi bộ tại thảm cỏ ở miền đông Galilee, Israel bà đã thấy một thứ gì đó sáng lấp lánh trên bãi cỏ. Khi nhặt lên bà chỉ nghĩ nó là một món đồ chơi bình thường.

Bỗng dưng thành triệu phú nhờ... một đồng xu - 1

Bà Laurie Rimon - người đã vô tình nhặt được đồng tiền xu cổ bằng vàng. Ảnh: Daily Mail

Tuy nhiên, sau khi đưa đồng tiền cho những người bạn của mình bà mới biết đây chính xác là một món cổ vật có giá trị. Ngay lập tức, bà đã liên lạc với Cơ quan cổ vật Israel và giao cho họ món cổ vật này. Được biết, đồng tiền xu này do hoàng đế Trajan đúc từ năm 107 sau công nguyên. Đây là đồng xu thứ hai được tìm thấy. Đồng tiền đầu tiên hiện đang trưng bày tại bảo tàng Lodon, Anh.

Bà Laurie chia sẻ: " Khi nhặt đồng tiền này lên, tôi đã không nhận ra và cho rằng đây chỉ là một món đồ chơi. Tôi đưa đồng tiền cho những người bạn của tôi, họ nói: Thật tuyệt vời, Laurie thành triệu phú rồi, đây là đồng tiền cổ, vàng đấy!".

Bỗng dưng thành triệu phú nhờ... một đồng xu - 2

Đồng tiền xu này được làm bằng vàng và vô cùng hiếm. Ảnh: The Mirror

Bà nói thêm: " Chẳng dễ dàng gì khi đưa cho họ ( Cơ quan cổ vật Israel- PV) đồng xu ấy. Cũng không dễ dàng để phát hiện ra một thứ gì đó tuyệt vời như vậy, tôi hy vọng, tôi sẽ nhìn thấy nó được trưng bày trong bảo tàng". 

Danny Syon, một chuyên gia về đồng xu tại IAA, cho biết những đồ vật bằng vàng là những thứ vô cùng hiếm, đây là một trong những đồng tiền mà Hoàng đế Trajan đã đúc, đồng tiền dành riêng cho các hoàng đế La Mã cai trị trước đó.

Những chuyện "bỗng dưng thành triệu phú" dường như không còn là chuyện hiếm. Trước đó, khoảng giữa năm 2015, một thợ cơ khí ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã trở thành triệu phú chỉ sau một đêm, nhờ sở hữu tờ tiền 100 nhân dân tệ bị in lỗi.

Theo Chongqing Evening News, tờ tiền này có giá trị lên tới 1,5 triệu nhân dân tệ (242.000 USD), nhờ vào đặc thù và độ hiếm gặp của nó.

Mới nhìn qua, tờ tiền của ông Zheng cũng không có gì khác biệt so với những tờ bạc khác đang được lưu thông.

Bỗng dưng thành triệu phú nhờ... một đồng xu - 3

Tờ 100 nhân tệ bị lỗi. Ảnh: CCTVNews.

Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ, có thể thấy một đường kẻ dài 3 mm bị in lỗi trên cằm của hình vẽ chân dung Chủ tịch Mao Trạch Đông. Chính lỗi nhỏ này đã mang tới giá trị cho tờ tiền.

Khi Zheng có được tờ tiền 3 năm trước, ông không hề biết nó lại có giá trị lớn đến vậy. Ông chỉ giữ vì biết tờ tiền này rất hiếm gặp.

Tuy nhiên, sau khi đọc bài báo về tờ tiền in lỗi của một người đàn ông ở Quỳ Châu được định giá 1 triệu nhân dân tệ, Zheng đã mang tờ tiền của mình tới nhà đấu giá để định giá.

Nhà đấu giá đã định cho tờ tiền giá 1,5 triệu nhân dân tệ. Tờ tiền này rất được săn đón bởi các nhà sưu tập.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Anh (Đời sống & Pháp luật)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN