Bán ít hàng và chịu thuế từ Trump, lợi nhuận Apple vẫn tăng chóng mặt

Thứ Năm, ngày 02/08/2018 13:00 PM (GMT+7)

Lợi nhuận tăng hơn 30% và là quý thứ tư liên tiếp có tăng trưởng doanh thu hai con số, Apple vẫn trở thành cỗ máy kiếm ra tiền khủng giữa những bất ổn chính trị hiện nay.

Sự kiện:

Apple

,

Kinh Doanh

Ngày 31/7, Apple cho biết lợi nhuận của hãng đã tăng hơn 30%, tức hơn 11,5 tỷ USD trong quý gần đây, vượt qua kỳ vọng của thị trường mặc dù số lượng iPhone bán ra ít hơn so với các nhà phân tích dự đoán. Tin tức nhanh chóng đẩy giá cổ phiếu của gã khổng lồ này lên cao, đưa nó gần hơn với mục tiêu trở thành công ty đầu tiên đạt giá trị thị trường 1000 tỷ USD trong lịch sử.

Bán ít hàng và chịu thuế từ Trump, lợi nhuận Apple vẫn tăng chóng mặt - 1

Gã khổng lồ iPhone vượt qua kỳ vọng thị trường mặc dù bán được ít hàng hơn so với dự kiến

Doanh thu của Apple trong quý 3 năm tài chính đã tăng 17% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh số bán sản phẩm iPhone cao cấp, các dịch vụ trực tuyến và thiết bị đi kèm. Apple bán được 41,3 triệu chiếc iPhone tính đến hết ngày 30/6 và là quý thứ tư liên tiếp có tăng trưởng doanh thu hai con số, theo giám đốc điều hành Tim Cook.

Cổ phiếu của công ty tại thung lũng Silicon Valley đạt 195,79 USD, tăng 2,85% trong phiên giao dịch sau khi công bố số liệu. Để đạt giá trị nghìn tỷ USD, cổ phiếu của Apple cần phải tăng khoảng 7%.

Các nhà phân tích đang háo hức muốn biết thêm thông tin từ trụ sở công ty tại California trong bối cảnh hỗn loạn thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Tổng thống Donald Trump ra lệnh đánh 25% thuế quan vào 34 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, và gần đây là thuế nhôm, làm Bắc Kinh và các nước khác trả đũa bằng cách tăng thuế nhập khẩu hàng hóa của Mỹ.

Bán ít hàng và chịu thuế từ Trump, lợi nhuận Apple vẫn tăng chóng mặt - 2

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp hiện nay

Công ty dự kiến ​​sẽ tiết lộ các mẫu iPhone mới vào mùa thu như truyền thống hàng năm. Doanh số của iPhone trong quý ba tài chính thường bị hạn chế vì người tiêu dùng đã mua sản phẩm vào những tháng trước hoặc chờ đợi các mẫu điện thoại mới ra mắt trong những tháng sắp tới.

Apple đã chi hàng tỷ USD để mua lại cổ phần, nhằm giúp công ty nhanh chóng vượt qua mốc định giá 1000 tỷ USD. Trong năm nay, Apple tuyên bố sẽ mua lại 100 tỷ USD cổ phiếu nữa.

Bất chấp những cáo buộc tiêu cực ảnh hưởng đến hình ảnh như khiến người trẻ nghiện điện thoại, làm chậm hiệu suất của iPhone cũ để kiếm lợi từ việc sửa chữa nâng cấp máy hay trốn thuế bằng cách gửi tiền mặt ở những quốc gia khác, Apple vẫn đang kiếm ra rất nhiều tiền.

Apple nhấn mạnh dòng tiền ngày càng tăng là nhờ các ứng dụng, kho âm nhạc, trò chơi và dịch vụ mà nó bán cho những người sử dụng thiết bị của mình. Tiền kiếm từ các dịch vụ được xem là một yếu tố quan trọng giúp đa dạng hóa nguồn tiền thu về thay vì chỉ dựa nhiều vào việc bán iPhone.

Microsoft giữa cuộc đại chiến 1000 tỷ USD

Cuộc đua trở thành công ty đầu tiên trị giá 1000 tỷ USD đang ngày càng khốc liệt giữa các ông lớn Microsoft, Amazon, Apple...

Theo Ngọc Mai (Theo Gulfnews) (Dân Việt)

sự kiện Apple