Amazon chi 1,4 tỷ USD xây trụ sở trong mơ

Amazon đã chi 1,4 tỷ USD trong 12 tháng qua để xây dựng trụ sở công ty như một thành phố thu nhỏ.

Amazon chi 1,4 tỷ USD xây trụ sở trong mơ - 1

Trụ sở mới của Amazon sẽ như truyện cổ tích, nơi mà không có ai già đi hay cảm thấy buồn bã. (Ảnh: Quatz)

Cũng như Facebook, Amazon đang xây dựng trụ sở công ty như một thành phố thu nhỏ, sáng lấp lánh, một khuôn viên đẹp như trong mơ ở một địa điểm trước đây chỉ là khu vực nhà kho tồi tàn tại thành phố Seattle. Theo số liệu từ báo cáo tài chính quý III của Amazon, thì họ đã chi 1,4 tỷ USD trong 12 tháng qua cho dự án này, và số tiền này dường như mới chỉ là điểm khởi đầu.

Amazon chi 1,4 tỷ USD xây trụ sở trong mơ - 2

Một trong những phương án được đề xuất cho tòa nhà trụ sở ở Seattle của Amazon (Ảnh: Quatz)

Dự kiến sẽ có 12 tòa nhà văn phòng, với 4.000 – 5.000 feet vuông cho bán lẻ, với 435 chỗ đỗ xe dưới hầm của mỗi tòa. Dự kiến việc xây dựng sẽ được bắt đầu vào tháng 1 năm sau và hoàn thành vào cuối năm 2015.

Amazon chi 1,4 tỷ USD xây trụ sở trong mơ - 3

Hình ảnh tòa nhà đầu tiên của chuỗi 12 văn phòng, Amazon Phase VII (Ảnh:Geekwire)

Amazon hoàn toàn có khả năng vung tay cho dự án xây dựng trụ sở của mình bởi công ty đang làm ăn rất thuận lợi, với doanh thu đạt 17,09 tỷ USD trong quý trước, cao hơn mức kỳ vọng của giới đầu tư; tăng 24% so với năm ngoái.

Amazon hiện có 15.000 nhân viên ở Seattle, phần lớn các kỹ sư được giao nhiệm vụ chăm sóc cơ sở hạ tầng công nghệ. Amazon dường như đang quyết tâm xây dựng một khuôn viên khuyến khích các nhân viên sống gần nơi làm việc và có thể đi xe đạp hoặc đi bộ càng nhiều càng tốt. Quy mô của khoản đầu tư này cho khiến nó có thể trở thành  một thành phố nhỏ nằm trong thành phố Seattle.

Chia sẻ
Theo Muôn Xuân (Theo Quatz, Geekwire) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung