Alan Phan: Chẳng có 'đàn cá mập' nào

Ông Nguyễn Hữu Cường, chủ tịch CLB BĐS Hà Nội đặt câu hỏi, phải chăng phía đằng sau những lời phát biểu của TS Alan Phan là những 'tổ chức cá mập' đang rình rập các doanh nghiệp non trẻ của Việt Nam...

Cụ thể TS Alan Phan hé lộ, sắp tới ông sẽ mua một đại học tại Mỹ và đầu tư vào mảng giáo dục. Vì thế việc ông tham gia vào thị trường bất động sản ở Việt Nam, cũng như làm việc cho các quỹ chỉ là sự đồn thổi. TS Alan khẳng định bài viết của ông chủ yếu để trao đổi kinh nghiệm, chứ không muốn làm dấy lên một cuộc chiến nào.

"Alan Phan xin long trọng hứa là Alan sẽ không bỏ một xu vào BĐS Việt trong 10 hay 20 năm tới" .

Tiến sĩ Alan Phan

Về việc trả lời 15 câu hỏi của CLB BĐS Hà Nội, ông cho biết: "Tôi trả lời dựa trên quan điểm của cá nhân tôi, ai hợp với tôi thì ủng hộ, ai không hợp thì chê là ngạo mạn. Tôi không để ý vì đây là quan điểm của cá nhân tôi".

Trước đề nghị một buổi tranh luận của CLB BĐS Hà Nội , TS Alan nêu quan điểm thống nhất là ông sẽ tham gia nếu đó là một cuộc tranh luận khoa học, cùng tìm ra những góc nhìn khác, những giải pháp.

Bên cạnh đó, ông Alan Phan cho rằng, như ông đã trình bày trên góc nhìn của mình, khi buổi tranh luận có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu như TS Phạm Đăng Doanh, GS Đặng Hùng Võ... các đại gia BĐS như Phạm Nhật Vượng, Đoàn Nguyên Đức...

Nói về câu chuyện bị đưa ra tòa, TS Alan cho rằng ông không còn gì phải giải thích vì đến tháng 8/2007, tòa phúc thẩm liên bang hủy bỏ án lệnh của tòa sơ thẩm và trả vụ kiện lại cho SEC. Trước tuyên bố của tòa phúc thẩm SEC đã không làm gì, ông đã thắng kiện.

"Tôi rất tự tin vì nghĩ mình chẳng làm gì phạm luật và tự thấy mình trong sáng. Năm nay đã 67 tuổi, hơn 40 năm tham gia thị trường, cũng nếm đủ các ngón đòn của các đối thủ, nên với việc bị nói xấu gần đây đối với tôi chẳng là gì". TS Alan Phan cho biết.

Ngày 21/3, TS. Alan Phan có chia sẻ trên báo chí với quan điểm “hãy để thị trường bất động sản rơi tự do”.

Ngày 28/3, Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội với người đại diện là bà Lê Thị Lan Anh, Phó chủ tịch đã ký bức thư gửi ông, trong đó yêu cầu chuyên gia này trả lời 15 câu hỏi của các doanh nghiệp thuộc Câu lạc bộ, với những nội dung như: để bất động sản rơi tự do thì ai sẽ “chết”, căn cứ vào đâu để nói giá bất động sản phải giảm thêm 30 -50%, căn cứ nào để nói rằng địa ốc không cần phải cứu và tự đi lên sau 5 năm...

Ngày 31/3, trong bức thư hồi âm Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội, ông Alan Phan đã không trực tiếp trả lời 15 câu hỏi của các doanh nghiệp, song ông nhấn mạnh rằng hệ quả của việc vỡ bong bóng bất động sản sẽ mang lại nhiều ý nghĩa tích cực hơn là nhà nước can thiệp giải cứu.

Chiều 2/4, CLB BĐS Hà Nội tiếp tục gửi thư mời ông Alan Phan đối thoại với các doanh nghiệp BĐS Hà Nội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.C.Khanh (Báo Tiền Phong)
Vụ “thách đấu” Alan Phan và giới BĐS Xem thêm
Báo lỗi nội dung