Ai đang hưởng mức lương 161 triệu đồng/tháng?

Mức lương được trả cao nhất trong quý 2 ở TP.HCM thuộc về vị trí giám đốc kinh doanh một doanh nghiệp về công nghệ sinh học với mức 161 triệu đồng/tháng.

Ngày 14/7, Công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao Navigos Search đã công bố nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao trong quý 2/2014 tại thị trường Việt Nam.

Có 5 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong quý 2 là ngành sản xuất, chiếm 17% nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao, tăng mạnh nhất trong số các ngành nghề.

Ngành hàng tiêu dùng/bán lẻ chiếm vị trí thứ 2 với 14% nhu cầu. Ngành tài chính - ngân hàng - bảo hiểm chỉ xếp ở vị trí thứ 3 với 10% nhu cầu.

Đứng thứ 4 là ngành công nghệ thông tin với 9% nhu cầu tuyển dụng. Ngành dệt may xếp ở vị trí thứ 5 khi chiếm 7% nhu cầu tuyển dụng, cũng lần đầu tiên lọt vào top 5 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao.

Rất nhiều ngành hàng khác như dược phẩm, bán lẻ, khách sạn, sản xuất, hàng tiêu dùng…cũng đều có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân sự cấp cao.

Ai đang hưởng mức lương 161 triệu đồng/tháng? - 1

Giám đốc kinh doanh một doanh nghiệp về công nghệ sinh học có mức lương 161 triệu đồng/tháng.

Cũng trong quý này, Navigos Search đã thống kê thêm về các lĩnh vực được trả lương cao nhất, từ 1.000 USD trở lên. Tại Hà Nội, 3 lĩnh vực được trả lương cao nhất trong Quý 2 bao gồm: Dịch vụ tài chính - Kỹ thuật và Bán hàng & Tiếp thị.

Còn tại TPHCM, lĩnh vực Bán hàng và Tiếp thị được trả lương cao nhất. Điều đáng lưu ý là trong quý 2, rất nhiều ngành hàng từ Dược phẩm, Bán lẻ, Khách sạn, Sản xuất, Hàng tiêu dùng…đều có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân sự cấp cao trong lĩnh vực. Tiếp theo, lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ thông tin là hai lĩnh vực cũng được trả lương cao nhất trong Quý II/2014 tại thành phố này.

Theo thống kê nhanh của Navigos Search, dự báo 3 ngành sẽ tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao nhiều nhất trong Quý III bao gồm Công nghệ thông tin, Hàng Tiêu dùng và Dệt May, khi lần lượt chiếm 19% - 13% và 11% trong tổng số yêu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao trong 10 ngày đầu tiên của tháng 7/2014.

Cũng theo tổng hợp của Navigos Search, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao tại TP.HCM vẫn có tỉ lệ cao hơn so với Hà Nội.

Mức lương được trả cao nhất trong quý 2 ở TP.HCM thuộc về vị trí giám đốc kinh doanh một doanh nghiệp về công nghệ sinh học với mức 161 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó tại Hà Nội, mức lương cao nhất được dành cho vị trí giám đốc nhân sự của một tập đoàn sản xuất với mức 147 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Anh (Người đưa tin)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN