Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

10 nguyên tắc thành công của CEO hãng FedEx

Thứ Năm, ngày 15/12/2016 05:00 AM (GMT+7)

Người sáng lập, chủ tịch kiêm CEO của hãng chuyển phát nhanh lớn nhất nhì thế giới FedEx, ông Frederick W. Smith đã được tạp chí Forrtune xếp thứ 26 trong danh sách “50 nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới” năm 2014. Cho tới nay, tổng tài sản của ông ước tính đã lên tới 3,6 tỷ USD. Và đây chính là 10 nguyên tắc để dẫn tới thành công được ông chia sẻ trong một bài phỏng vấn với Entrepreneur.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

1. Luôn giữ vững niềm tin

Frederick cho biết, khi còn nhỏ, ông bị một căn bệnh quái ác về xương. Căn bệnh này khiến ông đi lại khó khăn và có thể bị bại liệt. Tuy nhiên, nhờ sự kiên trì luyện tập và tin tưởng vào bác sĩ, ông đã khỏi bệnh khi lên 10 tuổi.

10 nguyên tắc thành công của CEO hãng FedEx - 1

2. Hãy khiêm tốn

Frederick có sự quan tâm đặc biệt với việc lái máy bay và quyết tâm học hỏi một cách nghiêm túc. Nhờ sự nỗ lực, ông trở thành một phi công nghiệp dư từ khi vẫn là một thiếu niên, thế nhưng ông luôn khiêm tốn khi nói về điều này.

3. Nhìn xa trông rộng

Ngay từ khi còn học tại trường Đại học Yale, Frederick đã viết một bài báo cho lớp học kinh tế, trong đó, ông có phác thảo về dịch vụ giao hàng qua đêm trong thời đại công nghệ thông tin. Điều đó có nghĩa là, ông đã nhìn thấy một hướng phát triển mới và rất khác biệt, ngay từ khi xã hội chưa phát triển tới mức đó.

10 nguyên tắc thành công của CEO hãng FedEx - 2

4. Luôn sẵn sàng để nhận cơ hội

Frederick nhận bằng cử nhân kinh tế năm 1966 và đó chính là cánh cửa để ông đón nhận nhiều cơ hội việc làm.

5. Trở thành “1 đội” để rèn luyện kĩ năng “làm việc nhóm”

Sau khi tốt nghiệp, Frederick tham gia Thủy quân lục chiến Mỹ và hoạt động ở đó 3 năm. Đó là thời gian để ông học được cách hỗ trợ, làm việc có tổ chức chứ không phải hoạt động riêng rẽ một mình.

6. Luôn đổi mới

Frederick từng có thời gian tham gia chiến sự tại Việt Nam, ông làm phi công với 200 nhiệm vụ khác nhau, đòi hỏi không ngừng thay đổi tư duy và cách thức thực hiện. Ông cho rằng, để đạt được thành công, không nên đi theo một lối mòn có sẵn, cần đa dạng hóa thử thách để “cải cách” bản thân.

10 nguyên tắc thành công của CEO hãng FedEx - 3

7. Suy nghĩ bao quát “toàn cầu”

Ông thành lập Federal Express với 91 triệu USD vốn kêu gọi đầu tư và chỉ có 4 triệu USD thừa kế. Để kêu gọi được số tiền khổng lồ đó, Frederick cần vạch ra một kế hoạch có tầm ảnh hưởng toàn cầu mời có thể chinh phục được các nhà đầu tư.

8. Làm chủ công sức của mình

Làm CEO cho FedEx, chỉ trong năm 2008, ông đã giành được tổng số tiền lương, thưởng là 10.434.589 USD cho riêng bản thân mình. Đó là phần thưởng xứng đáng cho công sức ông bỏ ra.

10 nguyên tắc thành công của CEO hãng FedEx - 4

9. Luôn trong tư thế sẵn sàng ứng phó

Trong những ngày đầu mới thành lập FedEx, Frederick luôn mang trong mình tâm thế phòng thủ, chuẩn bị và lường trước mọi tình huống có thể xảy ra để chèo lái công ty.

10. Giữ gìn hình ảnh bản thân

Luôn giữ cho hình ảnh bản thân trong sạch cũng là một trong những bí quyết thành công của Frederick. Năm 1998, ông đã được Junior Achievement bầu chọn vào danh sách những doanh nhân được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ.

Theo Nguyễn Bình (Theo entrepreneur) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang