10 người quyền lực nhất thế giới dưới 50 tuổi

Tạp chí chuyên xếp hạng Forbes đã đưa ra top 10 người có ảnh hưởng nhất hành tinh, có độ tuổi dưới 50...

1. Mark Zuckerberg

Tuổi: 28

CEO, Facebook

Hồi tháng 5 năm nay, Facebook chính thức lên sàn với giá cổ phiếu 38 USD. Sau đó cổ phiếu của mạng xã hội này liên tục tụt dốc. Tài sản cá nhân của Zuckerberg giảm mạnh từ 17,5 tỷ USD xuống dưới 14 tỷ USD. Tuy nhiên, với số thành viên đạt 1 tỷ trong tháng 10, Facebook đã đưa tên tuổi CEO của mình vào top những người trẻ tuổi quyền lực nhất thế giới năm nay.

10 người quyền lực nhất thế giới dưới 50 tuổi - 1

2. Kim Jong-Un

Tuổi: 29

Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Ông chính thức nắm vai trò lãnh đạo đất nước Triều Tiên từ cuối năm ngoái, sau khi cha ông, nhà lãnh đạo Kim Jong-Il, qua đời. Trong suốt một năm qua, ông Kim Jong-Un đã thể hiện được vai trò lãnh đạo của mình. Nhiều biện pháp cải cách của ông đã được đánh giá là đột phá mới ở đất nước có 24 triệu dân này.

10 người quyền lực nhất thế giới dưới 50 tuổi - 2

3. Larry Page và Sergey Brin

Tuổi: 39

Đồng sáng lập Google

Larry Page hiện là CEO của Google, còn Sergey Brin đảm nhiệm chức giám đốc các dự án đặc biệt, trong đó có chiếc kính của tương lai Google Glass. Cùng với nhau, họ đã dựng nên một trang web có số người ghé thăm nhiều nhất thế giới với hơn một tỷ lượt khách mỗi tháng và một trong những công ty công nghệ có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới.

10 người quyền lực nhất thế giới dưới 50 tuổi - 3

4. Elon Musk

Tuổi: 41

CEO, SpaceX, Tesla Motors

Doanh nhân tỷ phú đứng sau PayPal và Tesla Motors này là nhân vật quyền lực nhất trong lĩnh vực vũ trụ. Công ty SpaceX của ông hiện đứng đầu trong ngành công nghiệp vũ trụ tư nhân. Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) dự kiến sẽ dùng các phương tiện của SpaceX để chở hàng hóa đi và đến Trạm Không gian quốc tế (ISS).

10 người quyền lực nhất thế giới dưới 50 tuổi - 4

5. Robin Li

Tuổi: 44

Đồng sáng lập kiêm CEO, Baidu

Là một trong những người giàu nhất Trung Quốc, với số tài sản ròng trị giá lên tới 7 tỷ USD, Li là người đứng sau cỗ máy tìm kiếm trực tuyến lớn nhất của quốc gia châu Á này.

10 người quyền lực nhất thế giới dưới 50 tuổi - 5

6. Reid Hoffman

Tuổi: 45

Nhà đầu tư, tỷ phú

Đồng sáng lập mạng xã hội doanh nhân LinkedIn năm 2003 sau khi rời khỏi liên minh thanh toán thẻ PayPal, Reid Hoffman được coi là ông chủ thành công nhất thời kỳ hậu dot-com với tài sản riêng trị giá 1,8 tỷ USD. Ông được mệnh danh là nhà kết nối mạng lưới tốt nhất thế giới kỹ thuật số, mỗi ngày nhận được 500 email và giải đáp 40 câu hỏi liên quan đến kinh doanh.

10 người quyền lực nhất thế giới dưới 50 tuổi - 6

7. David Cameron

Tuổi: 46

Thủ tướng Anh quốc

Trong suốt hai năm giữ cương vị này, ông Tony đã thoát được khỏi cái bóng quá lớn của nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel, người được mệnh danh là "bà đầm thép" thứ hai ở châu Âu sau bà Margaret Thatcher.

10 người quyền lực nhất thế giới dưới 50 tuổi - 7

8. Enrique Pena Nieto

Tuổi: 46

Tổng thống đắc cử Mexico

Ông vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi tháng 7 năm nay và dự kiến sẽ nắm quyền lãnh đạo chính thức của một trong những quốc gia lớn ở khu vực Mỹ Latin trong tháng 12 này.

10 người quyền lực nhất thế giới dưới 50 tuổi - 8

9. Dmitry Medvedev

Tuổi: 47

Thủ tướng Nga

Ngày 8/5/2012, Hạ viện Nga đã phê chuẩn cựu Tổng thống Dmitry Medvedev trở thành thủ tướng theo đề cử của Tổng thống mới nhậm chức Vladimir Putin, hoàn tất cuộc hoán đổi quyền lực tại Nga. Ông đã sát cánh cùng với Tổng thống Vladimir Putin lãnh đạo đất nước Nga thời gian qua. 

10 người quyền lực nhất thế giới dưới 50 tuổi - 9

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài An (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung