Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất
4 cách đơn giản giúp ngăn ngừa đột quỵ Các triệu chứng đột quỵ có thể ảnh hưởng đến mặt, cánh tay và khả năng ngôn ngữ của bệnh nhân.
Đột quỵ: Những con số đáng báo động

Đột quỵ: Những con số đáng báo động

Hiệp hội Đột quỵ quốc gia Mỹ cho biết, mỗi người cần kiểm tra sức khỏe định kỳ để tầm soát tốt những chỉ số của cơ thể, từ đó giúp bạn giảm nguy cơ đột quỵ và có một cuộc sống khỏe mạnh.
4 siêu thực phẩm giúp giảm nguy cơ đột quỵ

4 siêu thực phẩm giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Đột quỵ là nguyên nhân thứ ba gây tử vong tại Hoa Kỳ và là “thủ phạm số 1” của tình trạng tàn tật vĩnh viễn. Nhiều yếu tố về lối sống, dinh dưỡng có thể ảnh hưởng không nhỏ đến nguy cơ mắc căn bệnh này. Dưới đây là 4 siêu thực phẩm giúp làm giảm nguy cơ bị đột quỵ.
Rượu, bia giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ?

Rượu, bia giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ?

Tác hại của bia, rượu tới sức khỏe là điều không còn xa lạ với chúng ta. Thế nhưng gần đây, Tạp chí Stroke (Mỹ) có đưa tin rằng: phụ nữ khi sử dụng một lượng bia, rượu vừa đủ mỗi ngày, sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ. Vậy đâu là câu trả lời chính xác cho 2 luồng thông tin đối lập này?
Nguy cơ mắc đột quỵ do giấc ngủ trưa quá dài

Nguy cơ mắc đột quỵ do giấc ngủ trưa quá dài

Ngủ trưa sẽ giúp ca làm việc buổi chiều của bạn trở nên hiệu quả hơn. Tuy nhiên, một giấc ngủ trưa không hợp lý lại có thể gây hại cho cơ thể. Cụ thể, theo báo cáo của các nhà khoa học tại Mỹ, giấc ngủ trưa kéo dài hơn 40 phút sẽ làm tăng nguy cơ mắc đột quỵ não.
Cách giảm nguy cơ đột quỵ bằng thực phẩm chứa lycopene

Cách giảm nguy cơ đột quỵ bằng thực phẩm chứa lycopene

Lycopene là một chất chống oxy hóa rất mạnh, thậm chí gấp 100 lần vitamin E và có nhiều trong các loại quả như cà chua, ớt, nước dưa hấu. Gần đây, các nhà khoa học đến từ Phần Lan đã phát hiện ra rằng, hàm lượng lycopene trong cơ thể càng cao thì nguy cơ đột quỵ não càng giảm.
Bổ sung axit folic giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Bổ sung axit folic giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Kết luận của các nhà khoa học đến từ Bệnh viện Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc, được công bố trên JAMA (tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ) đã chỉ ra rằng, axit folic giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ ở bệnh nhân tăng huyết áp lên đến 21%.
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang