"Yêu" sai cách dễ bị...táo bón?

Thứ Sáu, ngày 18/10/2013 15:07 PM (GMT+7)

Em bị táo bón cả tuần nay rồi, không biết có phải là vì em và bạn trai "yêu cửa sau" không?

  

Em và bạn trai quan hệ “cửa sau” 2 lần. Lần đầu cách đây khoảng 1 tháng, lần sau thì mới cách đây khoảng 1 tuần. Dạo gần đây em hay bị khát nước, thường xuyên uống nước nhiều mà không hết khát. Bụng dưới của em khá trướng và đau ngực. Cách đây 2 tuần em bị táo bón đến nay cũng vẫn chưa hết. Liệu em có thai hay không?

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Quan hệ tình dục "cửa sau" là một cách yêu không dẫn tới việc có thai. Do đó, những biểu hiện như em miêu tả đơn thuần chỉ là sự thay đổi sinh học của cơ thể chứ không phải là dấu hiệu cho thấy em có thai. Có thể do cơ thể em mệt mỏi, suy nhược nên em thường xuyên ở trong tình trạng khát nước, mệt mỏi. Ngoài ra, những nguyên nhân bệnh lí như tiểu đường cũng là nguyên nhân khiến em hay cảm thấy khát nước. 

Đặc biệt khi em bị táo bón như vậy càng cho thấy cơ thể em đang thiếu những chất làm mát dẫn đến bị nóng từ bên trong. Em nên uống nhiều nước, bổ sung các chất xơ, chất mát để cho cơ thể được mát hơn. Em có thể yên tâm rằng đó không phải là dấu hiệu của việc có thai. 

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Ths. Bs Phạm Thị Vui (khampha.vn)
sự kiện Sức khỏe sinh sản