Những lầm tưởng về ham muốn tình dục phụ nữ

Nhiều nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng vài nhận định dưới đây về đời sống tình dục ở nữ giới không còn chính xác. Cùng tìm hiểu điều gì đã thay đổi đối với ham muốn tình dục của nữ giới.

1. Nam giới thích chế độ đa thê

Các nhà tâm lí học giải thích rằng bản năng của đàn ông là duy trì giống nòi trong khi thiên hướng của phụ nữ là tìm kiếm một người bạn đời có thể bảo vệ và hỗ trợ mình. Nhưng theo một nghiên cứu gần đây tiến hành bởi Tiến sĩ Meredith Chivers tại Đại học Queens (Canada), ham muốn tình dục của phụ nữ phức tạp hơn chúng ta tưởng. Trong đời sống tình dục, chế độ một vợ một chồng có vẻ ít gây khó khăn cho phụ nữ hơn nam giới. Tuy nhiên, một nghiên cứu khác chỉ ra ham muốn ở phụ nữ sẽ suy giảm sau vài năm kết hôn nhiều hơn so với nửa kia. Nhưng nếu phụ nữ được “lập trình” chỉ kết hôn với một người chồng duy nhất, ham muốn của họ sẽ được duy trì đều đặn – thậm chí là tăng dần, nhất là trong một mối quan hệ gắn bó bền chặt.

2. Phụ nữ ít bị kích thích về thị giác trong chuyện ấy

Bạn thường nghe câu nói “Nam giới yêu bằng mắt”. Nhưng một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng phụ nữ cũng bị kích thích bởi những hình ảnh nóng bỏng và gợi cảm như nam giới khi nhập cuộc yêu. Những người tham gia cuộc khảo sát đều có những phản ứng nhất định về mặt thể xác với những hình ảnh sexy.

Những lầm tưởng về ham muốn tình dục phụ nữ - 1

Phụ nữ cũng bị kích thích bởi những hình ảnh nóng bỏng và gợi cảm như nam giới

3. Phụ nữ cần sự kết nối về mặt tình cảm khi quan hệ tình dục

Các nghiên cứu trước đây đều chỉ ra rằng phụ nữ cần có sự gần gũi về mặt tình cảm mới dẫn đến ham muốn tình dục. Trong một khảo sát, một phụ nữ và nam giới đã hỏi 200 người khác giới liệu họ có muốn hẹn hò hoặc ngủ với mình không. Số lượng đồng ý hẹn hò ở nam và nữ giới tương đương nhau nhưng có tới 75% nam giới nói có với tình dục trong khi không phụ nữ nào đồng ý làm chuyện ấy. Điều này cho thấy phụ nữ không mấy hứng thú với những mối quan hệ chớp nhoáng. Những một nghiên cứu gần đây lại chỉ ra kết quả khác khi họ đặt cả nam và nữ giới vào tình huống được một ngôi sao nổi tiếng hấp dẫn đề nghị qua đêm với họ. Khi đã loại bỏ được yếu tố tình một đêm và nguy hiểm đối với bản thân, phụ nữ cũng sẵn sàng cởi mở hơn với tình dục như nam giới. Một nghiên cứu khác cho thấy phụ nữ khẳng định họ sẽ chỉ nảy sinh ham muốn với một người bạn hơn là một người xa lạ. Nhưng thực tế theo kết quả nhận được, những phụ nữ tham gia khảo sát lại có biểu hiện bị kích thích bởi những người xa lạ. Kết luận lại: tình cảm giữa hai người là tiền đề khởi xướng cho chuyện ấy nhưng điều này không phải là công thức chuẩn với mọi phụ nữ.

4. Phụ nữ là người ít khởi xướng chuyện ấy hơn nam giới

Quan niệm nam giới thường là người khởi xướng chuyện ấy không hẳn chính xác. Theo nghiên cứu của Bergner, ông nhận thấy rằng các con khỉ cái thường hung hăn hơn con đực trong chuyện ấy và kết quả tương tự ở loại động vật gặm nhấm. Cùng với những cuộc phỏng vấn nhiều phụ nữ, Bergner cho rằng quan niệm trên có thể là kết quả của nền văn hóa, việc nam giới khởi xướng chuyện ấy dường như dễ chấp nhận hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, quan điểm này hiện nay đã trở nên lỗi thời. Trong một cuộc hẹn hò tập thể, phụ nữ thậm chí thay đổi đối tượng nhanh hơn nam giới. Điều này cho thấy, cũng như nam giới, phụ nữ có xu hướng tìm kiếm nửa kia và hướng tới chuyện ấy mạnh mẽ không kém.

5. Chỉ có các hóc-môn ảnh hưởng đến ham muốn tình dục

Như bạn đã biết, hóc-môn trong cơ thể như testosterone và estrogen ảnh hưởng đến ham muốn tình dục nhưng có nhiều yếu tố khác nữa cũng góp phần quyết định. Các chất hóa học trong não bộ cũng hoạt động một cách cân bằng để điều tiết ham muốn của bạn. Bên cạnh dopamine và serotonin – các chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ ảnh hưởng đến tâm trạng bạn, norepinephrine – một hóc-môn tương tự như adrenaline đánh thức ham muốn tình dục ở bạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Minh (Tiền Phong/Health)
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN