"Yêu" quá 15 phút: Hại sức khỏe

Nhiều nghiên cứu còn chứng minh "yêu" quá lâu có thể còn gây hại cho sức khỏe.

Chào bác sĩ. Vợ chồng tôi có một chuyện riêng tư và mong muốn bác sĩ tư vấn. Sau 5 năm kết hôn, chồng tôi bỗng thay đổi thói quen "chăn gối".

Nếu như trước đây "chuyện ấy" chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút thì giờ đây anh ấy luôn muốn kéo dài đến 1 giờ đồng hồ. Anh ấy bảo "thời gian càng dài thì càng dễ làm vợ hài lòng". Và đặc biệt anh ấy cũng chậm "xuất quân" hơn so với trước đây.

Thế nhưng, nhiều hôm, "chuyện ấy" kéo dài quá khiến tôi cũng mệt mỏi vô cùng. Tôi không dám phàn nàn vì sợ làm anh tự ái.

Xin hỏi, vợ chồng tôi cứ kéo dài "cuộc vui" như vậy thì có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

BS. Hoa Hồng trả lời:

Quan điểm "thời gian càng dài thì càng dễ làm vợ hài lòng" là không khoa học. Thậm chí, nhiều nghiên cứu còn chứng minh rằng "yêu" quá lâu có thể còn gây hại cho sức khỏe.

Khi "yêu", hầu hết cơ quan, bộ phận trong cơ thể đều tham gia "tích cực", đặc biệt cơ quan sinh dục của nam giới và nữ giới đều ở trong trạng thái xung huyết cao độ, từ lúc hưng phấn đến lúc “cao trào”.

"Yêu" quá 15 phút: Hại sức khỏe - 1

Yêu quá lâu gây tổn hại đến sức khỏe

Chính vì vậy, nếu kéo dài thời gian quan hệ, các bộ phận sẽ phải "làm việc quá sức", điển hình là cơ bắp toàn cơ thể căng phồng rõ rệt, tim đập tăng nhanh, cơ tim co bóp mạnh, huyết quản tăng cao, hô hấp sâu và nhanh, huyết quản da toàn thân nở to, ra mồ hôi nhiều... Từ đó năng lượng cơ thể bị tiêu hao rõ rệt, cơ thể bị suy kiệt vì mất sức và có thể dẫn tới đột quỵ.

Ngoài ra, nếu thời gian “yêu” quá dài dễ gây ra các loại bệnh  như viêm nhiêm niệu đạo, rối loạn kinh nguyệt… ở nam giới và viêm tiền liệt tuyến ở nam giới.

Trung bình, các cặp đôi có 5-15 phút từ lúc bắt đầu hưng phấn đến lúc "xuất binh". Tuy nhiên, do đặc điểm cơ thể, sức khỏe và thói quen “yêu” của mỗi cặp vợ chồng không giống nhau nên không có con số chung nhất cho quãng thời gian này.

Nếu bạn thấy chồng mình có khả năng kéo dài "cuộc yêu" hơn trước đây một cách bất thường thì rất có thể anh ấy đã dùng thuốc hoặc chất có tác dụng kích thích dương vật. Cũng không thể ngoại trừ khả năng chồng bạn mắc bệnh chậm xuất tinh. Mặc dù chậm xuất tinh có thể làm thỏa mãn nhiều chị em nhưng ở một khía cạnh khác nó lại bất lợi cho sức khỏe nam giới.

Vì vậy, bạn nên nói chuyện với chồng mình để mọi chuyện rõ ràng và có sự chia sẻ của cả hai. Nếu thấy cần thiết bạn nên khuyên anh ấy đi khám.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BS. Hoa Hồng (Tri thức trẻ)
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN