WHO khuyến cáo chưa tiêm mũi vắc-xin tăng cường cho trẻ em

Thứ Tư, ngày 19/01/2022 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đến nay chưa có bằng chứng cho thấy trẻ em và thiếu niên khoẻ mạnh cần tiêm mũi vắc xin COVID-19 tăng cường, bà Soumya Swaminathan, nhà khoa học trưởng của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khẳng định ngày 18/1.

Sự kiện: Vắc-xin COVID-19

WHO khuyến cáo chưa tiêm mũi vắc-xin tăng cường cho trẻ em - 1

WHO khuyến cáo chưa nên tiêm mũi vắc xin tăng cường cho trẻ em. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu tại một cuộc họp báo, bà nói rằng dù có vẻ tác dụng của vắc xin suy giảm sau một thời gian khi gặp biến chủng Omicron, nhưng cần thêm nghiên cứu để xác định những ai cần tiêm mũi tăng cường.

“Hiện chưa có bằng chứng để khẳng định trẻ em và thiếu niên khoẻ mạnh cần tiêm mũi tăng cường. Không có bằng chứng nào cả”, bà nói.

Israel đã bắt đầu tiêm mũi tăng cường cho trẻ em từ 12 tuổi. Cục Thực phẩm và dược phẩm Mỹ đầu tháng này cho phép tiêm mũi vắc xin tăng Pfizer/BioNTech tăng cường cho trẻ từ 12-15 tuổi.

Tuần trước, Đức trở thành nước mới nhất khuyến cáo tiêm mũi tăng cường cho trẻ từ 12-17 tuổi. Hungary cũng đã làm tương tự.

Bà Swaminathan nói rằng nhóm chuyên gia hàng đầu của WHO sẽ họp vào cuối tuần này để bàn việc các quốc gia tiêm mũi tăng cường cho dân số.

“Mục tiêu là bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất, những người có nguy cơ bệnh nặng và tử vong. Đó là nhóm dân số già, những người có hệ miễn dịch yếu và bệnh nền, và cả các nhân viên y tế”, bà nói.

Nguồn: https://tienphong.vn/who-khuyen-cao-chua-tiem-mui-vac-xin-tang-cuong-cho-tre-em-post1410705.tpo

Nga sẽ điều chế vắc-xin ngừa nhiều biến thể gây COVID-19

Các nhà khoa học của Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh học Quốc gia Gamaleya đang nghiên cứu khả năng tạo ra một...

Chia sẻ
Theo Bình Giang (Theo Reuters) (Tiền Phong)
sự kiện Vắc-xin COVID-19
Báo lỗi nội dung