“Vua của các loại đậu” có tác dụng bổ tỳ vị, bổ thận tráng dương, chống phong thấp

Sự kiện: Món ăn bài thuốc

Trong số rất nhiều loại đậu và rau, đậu cove được gọi là “vua của các loại đậu”. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì đậu cove chứa nhiều chất quý, hạt và quả không chỉ ăn được mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm bổ thận tráng dương, cường tráng kiện tỳ vị, bổ máu, cung cấp canxi, chống lại bệnh thấp khớp.

Đậu cove chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin, ngoài những chất này thì hàm lượng đạm và tinh bột cũng rất cao. Điều quan trọng nhất là chất béo có trong đậu cove gần như bằng 0 nên nhiều người muốn giảm béo cũng có thể thêm vào khẩu phần ăn hằng này. Bên cạnh đó, đậu có nhiều cách chế biến, dù là chiên hay hầm thì hương vị đều rất ngon, có thể làm hài lòng vị giác của bạn.

“Vua của các loại đậu” có tác dụng bổ tỳ vị, bổ thận tráng dương, chống phong thấp - 1

Thành phần dinh dưỡng của đậu cove vượt trội hơn hẳn các loại thực phẩm thông thường, đặc biệt là hàm lượng protein và axit amin rất nổi bật, trong đó có tới 17 loại axit amin và lượng protein chiếm tới hơn 18% giá trị dinh dưỡng. Protein dồi dào như vậy có thể đáp ứng nhu cầu của cơ thể con người, và các chất axit amin sau khi được cơ thể hấp thụ có thể phát huy tác dụng chăm sóc sức khỏe rất tốt.

“Vua của các loại đậu” có tác dụng bổ tỳ vị, bổ thận tráng dương, chống phong thấp - 2

Vì vậy hãy ăn một ít hạt đậu cove thường xuyên để ích khí, bổ huyết, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Kết hợp đậu cove với hai loại thực phẩm sau sẽ ngon hơn và có tác dụng chữa bệnh mạnh hơn.

1. Đậu cove + thịt gà: Đây là sự kết hợp rất tuyệt vời. Thịt gà rất ngon khi kết hợp với đậu cove, tạo nên món ăn với nước dùng ngon ngọt, đồng thời có tác dụng ăn kiêng. Sự kết hợp này có tác dụng bồi bổ cơ thể, cường dương, dưỡng âm, có tác dụng chăm sóc sức khỏe tốt cho cả nam và nữ.

2. Đậu cove kết hợp với nấm: Bên cạnh những tác dụng trên, đậu cove còn có tác dụng điều hòa chức năng tiêu hóa, đặc biệt khi nấu nấm với đậu cove sẽ tạo thành món ăn có vị nhạt, thơm ngon, tăng cảm giác thèm ăn, khỏe đường ruột, thúc đẩy quá trình hấp thu của đường tiêu hóa. 

“Vua của các loại đậu” có tác dụng bổ tỳ vị, bổ thận tráng dương, chống phong thấp - 3

Cuối cùng chúng ta đã biết tại sao nhiều người gọi đậu cove là “vua của các loại đậu”, tác dụng chữa bệnh và cung cấp dinh dưỡng của nó thực sự tốt, dù người già hay trẻ em ăn đều có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Hãy bổ sung loại thực phẩm này vào thực đơn hằng ngày của gia đình bạn để có một cuộc sống khỏe mạnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Hành là gia vị có nhiều công dụng trị bệnh

Hành là loại rau gia vị phổ biến. Bạn có thể bắt gặp loại rau gia vị này ở bất cứ món ăn nào, từ xào, chiên, hấp,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ăn bài thuốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung