Vụ bé 10 tháng chết tức tưởi: BV hỗ trợ 120 triệu đồng

Lãnh đạo BV huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) vừa đến thăm, động viên, chia buồn với gia đình cháu Nguyễn Thanh Trúc (10 tháng tuổi, ngụ thôn Vạn Thành, xã Thăng Long, huyện Nông Cống) và hỗ trợ gia đình 120 triệu đồng.

Sáng ngày 11-9, anh Nguyễn Văn Tân, bố bé Nguyễn Thanh Trúc (10 tháng tuổi, nạn nhân chết tức tưởi rạng sáng ngày 5-9 sau khi chuyển từ Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Nông Cống ra BV Nhi Thanh Hóa) cho biết sáng 11-9, ông Lê Nguyên Khanh, Giám đốc BV Đa khoa huyện Nông Cống cùng đoàn cán bộ BV đã đến gia đình động viên, chia buồn, đồng thời hỗ trợ gia đình số tiền 120 triệu đồng.

Vụ bé 10 tháng chết tức tưởi: BV hỗ trợ 120 triệu đồng - 1

Người dân vây kín BV Đa khoa huyện Nông Cống vào ngày 5/9

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào sáng ngày 5-9, hàng trăm người dân thôn Vạn Thành, xã Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, đã vây kín BV Đa khoa huyện Nông Cống “đòi người”. Theo phản ánh của người nhà nạn nhân thì ngày 2-9, bé Nguyễn Thanh Trúc (sinh tháng 11-2012), con chị Nguyễn Thị Liễu (SN 1985) bị sốt cao được người nhà đưa tới BV Đa khoa huyện Nông Cống để điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm phổi, viêm amidan cần phải ở lại điều trị. Đến 20 giờ ngày 4-9, thấy cháu sốt cao và không có tiến triển, mẹ cháu là Nguyễn Thị Liễu tìm gặp các bác sĩ để xin được chuyển lên BV tuyến trên nhưng các bác sĩ nói không sao cả và vẫn tiếp tục để cháu ở lại điều trị.

Đến 23 giờ cùng ngày 4-9, thấy bé môi tím tái, mặt nhợt nhạt các bác sĩ vội cho cháu vào phòng cấp cứu thở ô-xy. Khoảng 1 tiếng sau, thấy cháu nguy kịch, các bác sĩ mới gọi xe đưa cháu lên BV tuyến trên. Cháu Trúc được đưa đến BV Nhi Thanh Hóa vào lúc 1 giờ 45 phút ngày 5-9. Lập tức, cháu đã được các bác sĩ cố gắng cứu chữa nhưng đã quá muộn, cháu đã tử vong sau đó 10 phút.

Trong khi đó, tại báo cáo gửi Sở Y tế Thanh Hóa, BV Đa khoa huyện Nông Cống phủ nhận việc gia đình xin chuyển viện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Minh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN