Bé 1 tuổi tử vong sau 2 ngày đi nhà trẻ

Thứ Năm, ngày 29/08/2013 14:06 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đưa con 1 tuổi gửi nhà trẻ mới được 2 ngày, chị Thủy nhận được tin đau đớn: Con đã tử vong.

Nạn nhân là cháu Trần Nhật Hương (12 tháng tuổi). Cháu là con của vợ chồng chị Đậu Thanh Thủy và anh Trần Xuân Bách (ở Khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội).

Chị Thủy cho biết, bắt đầu gửi con theo học tại trường mầm non Thiên Thần Nhỏ (ở Khu đô thị Việt Hưng) từ 26/8.

Sáng 27/8, chị Thủy đưa cháu đi học. Đến 14h cùng ngày, chị Thủy được cô giáo thông báo rằng, con chị đang cấp cứu tại Bệnh viện Đức Giang (Long Biên). Khi gia đình đến nơi thì các bác sĩ hay tin, cháu bé đã tử vong trước khi đến.

Bé 1 tuổi tử vong sau 2 ngày đi nhà trẻ - 1

Đám tang cháu bé

Bác sĩ Nguyễn Đức Hanh (Phó trưởng Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đức Giang) là người trực tiếp tiếp nhận cháu Hương. Ông Hanh trả lời gia đình rằng, kết luận sơ bộ là “tử vong ngoài viện”.

Chị Thủy cho biết, từ khi sinh ra, con chị chưa từng có biểu hiện về bệnh tim, phổi. Sức khỏe của cháu hoàn toàn bình thường, kể cả lúc đến trường vào khoảng 10h sáng 27/8.

Hôm đầu đưa con đến trường, chị Thủy đã chuẩn bị cháo cho cháu, nhưng các cô giáo nói rằng trường cũng nấu cháo nên hôm sau, chị Thủy không mang nữa.

Gia đình chị Thủy cũng cho biết, đã yêu cầu nhà trường trả lời về nguyên nhân cái chết của cháu Hương. Bà Cao Khánh Ly (người phụ trách trường mầm non  Thiên Thần Nhỏ) trả lời rằng: Hôm đó, ăn trưa xong, cô giáo cho các cháu nằm ngủ. Một cô giáo phát hiện cháu Hương nằm nghiêng nên đã lại xoay cho cháu nằm ngửa. Một lát sau, các cô phát hiện sắc mặt cháu bé tím tái nên lập tức đưa cháu đến bệnh viện.

Bé 1 tuổi tử vong sau 2 ngày đi nhà trẻ - 2

Trường mầm non Thiền Thần Nhỏ, nơi xảy ra vụ việc

Chị Thủy cho biết thêm, trường này có camera quan sát lắp phía trong. Gia đình yêu cầu xem camera nhưng nhà trường từ chối cung cấp.

Trước cái chết bí ẩn của con mình, chị Thủy cho biết, đành đưa bé đi mổ khám nghiệm và đề nghị công an vào cuộc.

Gia đình chị Thủy cũng lấy làm khó hiểu là: Nhà chị ở ngay gần trường, cô giáo biết mẹ cháu ở nhà. Nhưng, khi xảy ra chuyện, cô giáo không gọi điện ngay mà đến khi các bác sỹ không thể cứu được thì cô giáo mới gọi thông báo.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang chờ kết luận pháp y từ Bệnh viện Đức Giang.

Chia sẻ
Theo Lệ Vân (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung