Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Virus Zika lan ra nhiều quận, huyện tại TP HCM

Thứ Năm, ngày 03/11/2016 14:43 PM (GMT+7)

Đến thời điểm này tổng số người mắc bệnh do virus Zika trên địa bàn TP HCM đã tăng lên 20 ca, xuất hiện rải rác ở 11/24 quận, huyện.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sáng ngày 3-11, thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM cho hay vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp nhiễm virus Zika mới, nâng tổng số ca mắc Zika trên địa bàn TP đến thời điểm này là 20 ca và số địa phương có người bệnh là 11 quận, huyện. 3 ca mới được phát hiện ngụ ở quận 9, 10 và huyện Hóc Môn. Địa phương có số người mắc Zika nhiều nhất các quận 9, 12, Bình Thạnh, với 3 bệnh nhân mỗi nơi. Kế đến là các quận 2, 4, Tân Phú, mỗi nơi có 2 người nhiễm. Các quận, huyện mỗi nơi có một trường hợp nhiễm bệnh là 5, 10, Bình Tân, Hóc Môn và Cần Giờ.

Virus Zika lan ra nhiều quận, huyện tại TP HCM - 1

Bộ Y tế khuyến cáo diệt muỗi là cách tốt nhất phòng lây lan dịch bệnh do virus Zika hiện nay.

Theo BS NguyễnTrí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP, ngành y tế tập trung cảnh báo virus Zika có dấu hiệu lan rộng toàn TP. Thành phố đang thành lập 6 đội chống dịch Zika, tăng cường giám sát phát hiện ca bệnh và truyền thông phòng bệnh, tập trung vào những phụ nữ có thai, đồng thời kêu gọi mỗi người, mỗi nhà tự diệt muỗi, diệt lăng quăng là cách tốt nhất phòng muỗi đốt. Hiện 30 bệnh viện trên địa bàn TP đang tiếp tục lấy mẫu giám sát virus Zika và thời gian giám sát kéo dài đến hết năm 2016.

Theo Nguyễn Thạnh (Người lao động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang