Uống vitamin B hằng ngày chống bệnh Alzheimer

Uống một viên vitamin B hằng ngày có thể làm chậm quá trình mất trí nhớ ở người già và phòng bệnh Alzheimer.

Đây là kết quả nghiên cứu của TS. Celeste de Jager, ĐH Oxford đưa ra sau một thời gian tiến hành nghiên cứu về tác dụng của vitamin B.

Các nhà nghiên cứu đã chọn 270 người tuổi từ 70 trở lên và bị suy giảm nhận thức nhẹ. Nửa số bệnh nhân được cho uống vitamin B6, B12 và axit folic liều cao, giúp làm giảm hàm lượng homocysteine trong máu xuống thấp, nửa số còn lại được cho uống thuốc giả dược.

Vào một số thời điểm, các bệnh nhân được cho làm bài kiểm tra bộ nhớ. Họ sẽ học một danh sách gồm 12 từ và đọc thuộc tất cả sau 20 phút.

Uống vitamin B hằng ngày chống bệnh Alzheimer - 1

Uống một viên vitamin B hằng ngày có thể làm chậm quá trình mất trí nhớ

Kết quả, sau năm đầu tiên, 70% những người có mức hocmocysteine cao nhất nếu họ uống vitamin sẽ đưa ra câu trả lời chính xác hơn những người uống giả dược.

Một phát ngôn viên của Hiệp hội Alzheimer cho biết: "Tuy kết quả khả quan vậy, nhưng chúng ta không nên vội vàng uống vitamin tùy tiện, mà hãy uống khi được bác sỹ tư vấn đầy đủ và cho liều cụ thể."

Bệnh nhân có thể bổ sung vitamin trong thuốc hoặc thực phẩm (thịt, ngũ cốc, các loại hạt và chuối). Lượng đề nghị nạp vào hằng ngày 1,4mg đối với nam giới và 1,2mg đối với nữ giới.

Hocmocysteine là một axit amin được sản xuất tự nhiên trong cơ thể. Khi già, hàm lượng của nó sẽ cao và có thể gây sơ vữa động mạch, bệnh Alzheimer.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên Lý (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung