5 dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng

Sự kiện: Ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng và ung thư thanh quản ngày càng phổ biến trong xã hội ngày nay. Đây là một căn bệnh rất nguy hiểm, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ khiến bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, có nguy cơ tử vong cao.

Dưới đây là những triệu chứng của ung thư vòm họng:

1. Khàn giọng

5 dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng - 1

Một trong những triệu chứng của bệnh ung thư thanh quản giai đoạn đầu là khàn tiếng. Ở giai đoạn này, các khối u xuất hiện trên dây thanh quản nên tình trạng khàn tiếng xuất hiện rõ rệt. Nếu thấy khàn giọng không rõ nguyên nhân, kéo dài trên hai tuần thì bạn phải đến bệnh viện kiểm tra xem mình có bị ung thư thanh quản hay không. Nếu không được điều trị, bạn có thể bị mất giọng nói.

2. Cảm giác có dị vật trong cổ họng

5 dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng - 2

Nếu khó chịu ở cổ họng, cảm giác như có dị vật, bạn cũng hết sức cần chú ý. Khi xuất hiện những triệu chứng như vậy, người bệnh thường lầm tưởng rằng đó chỉ là cảm giác đau họng bình thường và để bệnh phát triển. Chỉ khi sau này phát triển thành ung thư vòm họng, họ mới biết rằng đã quá muộn.

3. Có máu trong đờm

Khi bị ung thư vòm họng, khối u sẽ kích thích cổ họng của chúng ta. Người bệnh gặp phải triệu chứng ho khan và thường xuyên cảm thấy có chất nhầy, đờm trong cổ họng. Trong trường hợp nghiêm trọng, sẽ có máu trong đờm. Khi khối u to lên, người bệnh sẽ có các triệu chứng như khó thở và ho dai dẳng.

4. Phản xạ đau

5 dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng - 3

Khi bị ung thư thanh quản, người bệnh thường có nhiều cảm giác khó chịu ở cổ họng. Cũng sẽ có một số cơn đau do phản xạ, ví dụ, một số bệnh nhân có thể có các triệu chứng như đau đầu và đau tai. Những triệu chứng này thường xuất hiện ở những bệnh nhân có khối u trên thanh quản.

5. Tổn thương ung thư

Một số bệnh về họng nếu không được điều trị tốt có thể gây ung thư như polyp dây thanh quản. Nếu không được phát hiện và cắt bỏ kịp thời rất có thể sẽ phát triển thành ung thư thanh quản. Ngoài ra, còn có bạch sản thanh quản, u nhú thanh quản. Chúng có thể phát triển thành ung thư nếu người bệnh không đi khám kịp thời.

Năm triệu chứng trên là một số triệu chứng liên quan có thể xuất hiện ở bệnh nhân ung thư thanh quản, ung thư vòm họng giai đoạn đầu. Nếu phát hiện trên người có những đặc điểm trên, bạn phải chú ý cơ thể mình và đến bệnh viện kịp thời để tầm soát ung thư.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngứa 2 bộ phận này trên cơ thể, dị ứng hay ung thư gan ghé thăm?

Ung thư gan là một căn bệnh rất nguy hiểm, bởi khi phát hiện bệnh nhân thường đã ở giai đoạn nặng và di căn tới các...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Ung thư vòm họng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN