Trước "chuyện ấy" cần hiểu huyệt Trường cường, Nhân trung để tránh cảnh “chôn bạn tình”

Chủ Nhật, ngày 16/06/2019 19:00 PM (GMT+7)

Chị em cần học cách tìm huyệt Trường cường, Nhân trung nhằm kịp sơ cứu khi chồng bị "thượng mã phong".

Huyệt Trường cường, Nhân trung ở đâu?

Bác sĩ Đặng Văn Quế (nguyên bác sĩ BV hữu nghị Việt Đức), chứng Thượng mã phong là tình trạng đột tử trong sinh hoạt tình dục khi dương khí bị thất thoát do tinh dịch tiết ra quá nhiều. Chứng này do nhiều nguyên nhân, như: Người mới cưới vợ, người lâu ngày không “yêu”; ân ái khi say xỉn; căng thẳng, mệt mỏi quá trước khi “yêu”; “Quan hệ” quá sức; Hoặc “quan hệ” khi có tiền sử tim mạch, “quan hệ” khi cơ thể ốm yếu, suy nhược, bị phong hàn, cảm cúm, căng thẳng thần kinh,…

Trước "chuyện ấy" cần hiểu huyệt Trường cường, Nhân trung để tránh cảnh “chôn bạn tình” - 1

Dấu hiệu thường gặp là: Người nam lên cơn cực khoái, hoặc sau xuất tinh thì bị bất tỉnh, người nhũn, toát mồ hôi, thở nhanh, nông, mặt trắng bệch, co giật chân tay, toàn thân lạnh, mạch đập yếu, tinh dịch liên tục chảy ra đến kiệt sức... Nếu cấp cứu không kịp thời người bệnh sẽ ngừng tim, ngừng thở… có thể dẫn đến tử vong.

Chứng “thượng mã phong” có thể bấm huyệt Trường cường, Nhân trung để cấp cứu, nhưng nhiều người không biết hai huyệt đó nằm ở đâu. Vì vậy các cô gái, và những phụ nữ sắp tái hôn cần tìm hiểu về chứng "thượng mã phong", cách tìm huyệt Trường cường, Nhân trung để xử trí kịp thời xảy ra chuyện.

Trước "chuyện ấy" cần hiểu huyệt Trường cường, Nhân trung để tránh cảnh “chôn bạn tình” - 2

Theo hướng dẫn của BS Quế, khi chồng có những triệu chứng trên, người vợ hết sức bình tĩnh, đừng xấu hổ mà hãy gọi người thân vào giúp đỡ.

- Hãy để yên chồng trên bụng, ôm chồng và lấy vật nhọn (kim băng, trâm…), hoặc móng tay bấm vào huyệt Trường cường (châm mạnh vào đầu xương cùng cụt gần hậu môn), hoặc huyệt hội âm là điểm giữa nối từ gốc dương vật đến hậu môn.

- Dùng đầu ngón tay ấn mạnh vào huyệt nhân trung (điểm giữa của rãnh nhân trung từ gốc mũi đến môi trên). Cùng lúc dùng miệng truyền hơi cho chồng (có thể 15 - 20 phút, hoặc lâu hơn) tới lúc chồng tỉnh lại.

- Đồng thời xoa bóp đều khắp cơ thể chồng để khí huyết lưu thông.

- Khi chồng tỉnh lại thì nhẹ nhàng đặt xuống, cho uống chút sâm (tươi, khô, hay viên sâm) đều được. Rồi nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

Tuyệt đối không sợ hãi đẩy chồng xuống (vì đó bị coi là hành động “chôn bạn tình”). Hãy nhớ là phải giữ nguyên tư thế trước khi chờ can thiệp y tế. Lúc này chỉ có vợ mới cứu sống được chồng, do đó người vợ hãy xóa bỏ ngại ngùng, xấu hổ, sơ cứu chính xác và nhanh chóng gọi 115 để cấp cứu ngay, bởi chậm trễ người bị thượng mã phong có thể ngừng tim, ngừng thở không hồi phục.

Cứu chồng bị ”thượng mã phong” thế nào mới đúng?

Tôi vừa kết hôn. Ông xã 61 tuổi, cao huyết áp nhẹ, nhiều năm không gần phụ nữ kể từ khi ly hôn vợ trước. Tôi nghe nói...

Theo Ngọc Hà (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Sức khỏe tình dục
Báo lỗi nội dung