Hàng triệu người nghiện "món" gây vô sinh, mất khả năng "chuyện ấy", biết mà không chịu bỏ

Mặc dù nhiều người cho rằng, uống rượu có thể giúp cải thiện đời sống tình dục, nhưng thực tế, sử dụng loại đồ uống này lâu dài có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe nói chung và khả năng “chuyện ấy” của các cặp đôi.

Rượu có thể làm ảnh hưởng tâm trạng, giảm ham muốn tình dục và gây khó khăn để đạt được sự cương cứng hoặc đạt cực khoái. Nếu một người có thói quen uống rượu liên tục, tác dụng phụ có thể ảnh hưởng theo nhiều cách khác nhau. Một trong số đó là rượu có khả năng làm tăng nguy cơ quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục với người lạ, dẫn đến sự hài lòng sau quan hệ tình dục ít hơn.

Hàng triệu người nghiện "món" gây vô sinh, mất khả năng "chuyện ấy", biết mà không chịu bỏ - 1

Dưới đây là những tác động của việc tiêu thụ rượu đối với đời sống tình dục:

1. Rối loạn cương dương

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để tìm hiểu tác động của việc tiêu thụ rượu đối với đời sống tình dục. Và nó đã được khẳng định rằng, quá nhiều rượu có thể gây ra rối loạn cương dương tạm thời cũng như lâu dài. Rượu làm giảm lưu lượng máu đến dương vật và giảm cường độ cực khoái. Nó cũng được cho là gây ra sự giảm đáng kể mức độ hài lòng sau khi làm “chuyện ấy”.

Không chỉ vậy, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khoảng 60 đến 70% nam giới bị các vấn đề tình dục là những người nghiện rượu nặng. Ngoài rối loạn cương dương, rượu còn có thể gây xuất tinh sớm và giảm hoặc mất ham muốn tình dục .

2. Bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs)

Một trong những tác dụng phụ chính của việc tiêu thụ rượu là gây ra các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Các nghiên cứu ủng hộ tuyên bố này chỉ ra rằng, khoảng 50% các lần quan hệ tình dục không có kế hoạch liên quan đến rượu và khoảng 60% bệnh tình dục được truyền khi có liên quan đến rượu.

3. Ham muốn tình dục thấp

Uống rượu trong một thời gian dài có thể dẫn đến ham muốn tình dục thấp hơn. Điều này là do các độc tố trong rượu, cũng như bản chất trầm cảm của loại đồ uống này, làm giảm nồng độ testosterone của nam giới.

Hàng triệu người nghiện "món" gây vô sinh, mất khả năng "chuyện ấy", biết mà không chịu bỏ - 2

4. Rối loạn chức năng cực khoái

Tiêu thụ rượu không chỉ ảnh hưởng đến nam giới mà cả phụ nữ. Uống nhiều rượu có thể cản trở khả năng cảm nhận kích thích tình dục của một người vì rượu làm cản trở các tín hiệu giữa não và bộ phận sinh dục. Phụ nữ có thể khó đạt được cực khoái hoặc cực khoái của họ có thể cảm thấy ít thăn hoa hơn.

5. Khả năng sinh sản thấp

Một trong những tác dụng phụ khác của việc tiêu thụ rượu là giảm khả năng sinh sản. Vì tiêu thụ rượu làm giảm nồng độ testosterone của một người, nó ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng và do đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của một người.

6. Hiện tượng không thể cương cứng khi say

Những người đàn ông uống rượu thường xuyên ngày càng có xu hướng phát triển tình trạng không thể cương cứng khi say. Đó là sự mất hứng thú tình dục, có thể trở thành vĩnh viễn theo thời gian. Nó cũng có thể gây ra tình trạng mất trí nhớ ngắn và dài hạn.

Ngoài tất cả những điều này, tiêu thụ rượu có thể làm tăng sự ức chế và làm giảm các khả năng ra quyết định của một người, thường khiến mọi người quên mất biện pháp tránh thai thích hợp trước khi quan hệ tình dục cũng như bắt tay vào những việc không mong muốn.

Sau ”chuyện ấy” nhất định phải làm 8 việc này để tránh rước bệnh vào người

Dù mệt mỏi, thậm chí là buồn ngủ đến mấy, các cặp đôi nhất định phải làm 8 việc này để bảo vệ chính mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Trang (Theo Boldsky) ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN