Trọng lượng bé trai suýt bị chôn sống giảm

Tuy trọng lượng giảm do không được bú mẹ nhưng sức khỏe bé trai suýt bị chôn sống đã tạm ổn định, tay và chân khua mạnh hơn sau khi được đưa vào lồng kính.

Ngày 12/8, ông Hoàng Xân Việt, Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Quảng Nam, cho biết: “Tính đến thời điểm này, sức khỏe của cháu bé suýt bị chôn sống, con của anh Nguyễn Văn Tin và chị Lữ Thị Lâm Quy (trú thôn Khương Mỹ, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), đã ổn định, được đưa vào lồng kính điều trị đặc biệt”.

Dù sức khỏe ổn định nhưng trọng lượng của cháu bé đã giảm hơn so với lúc mới nhập viện. Bác sĩ Việt giải thích, theo nguyên lý, trẻ được sinh ra từ 10 đến 15 ngày đầu sẽ giảm cân do sinh lý. Sau khoảng thời gian đó, trẻ sơ sinh bắt đầu bình phục và tăng cân trở lại. Thêm nữa, do cháu bé này không được bú sữa mẹ nên rất khó khăn trong việc tăng cân.

Trọng lượng bé trai suýt bị chôn sống giảm - 1

Trẻ sơ sinh suýt bị chôn sống đang nằm trong lồng kính

Còn anh Nguyễn Văn Tin chia sẻ: “Từ khi xảy ra vụ việc, tôi đã bỏ bê hết công việc, túc trực hằng ngày trên bệnh viện với cháu. Tôi có nghe một số bác sĩ nói hiện giờ sức khỏe con tôi tạm thời ổn định. Tôi rất vui mừng, cầu mong sao cho con qua được kiếp nạn này”.

Anh Tin cho biết chị Quy đã xuất viện về nhà, đang được mẹ chăm sóc và rất muốn được vào viện thăm con. Theo nguồn tin riêng, ngày 13-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam sẽ họp Hội đồng khoa học kỹ thuật để xử lý, kiểm điểm kíp trực ngày 4-8 về việc chẩn đoán, đánh giá sai khiến bé sơ sinh suýt bị chôn sống.

Như Báo Người Lao Động Online đã liên tục thông tin, chiều 4-8, chị Quy lên cơn đau bụng và được người thân đưa vào đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam vào lúc 17 giờ. Các bác sĩ đưa chị Quy vào phòng sinh, khoảng 30 phút sau, một hộ lý bồng bé trai nặng 0,7 kg đưa cho người nhà bảo mang về lo hậu sự.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, khi người nhà mang đi chôn cất thì thấy đứa trẻ thân hình tím ngắt cựa quậy nên tức tốc đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Quảng Nam cấp cứu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Th.Phương (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN