Trẻ sơ sinh tử vong ngay sau khi sinh

Ngày 10-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành-Đồng Nai phối hợp với Trung tâm pháp y tỉnh đã tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra để xác định nguyên nhân dẫn đến tử vong của một trẻ sơ sinh tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành.

Theo phản ảnh của người nhà sản phụ Nguyễn Thị Tiền Phương (21 tuổi, ngụ tại ấp Thiên Bình, xã Tam Phước), trước đó vào khoảng 21 giờ ngày 9-9, chị Phương được đưa vào Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành để chuẩn bị sinh. Sau khi thực hiện đầy đủ các bước, bác sĩ xác định chị Phương sinh thường.

Suốt cả đêm 9-9, chị Phương đau bụng nhưng không có dấu hiệu sinh. Sáng 10-9, người nhà yêu cầu bệnh viện cho mổ. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn cho rằng chị Phương sinh thường được nên không cho mổ. Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, sau nhiều cơn đau dữ dội, chị Phương được đưa vào phòng chuẩn bị sinh. Theo trình bày của chị Phương, sau khi sinh, chị không nghe tiếng con khóc. Chị hỏi nhưng các bác sĩ không trả lời.

Trẻ sơ sinh tử vong ngay sau khi sinh - 1

Chị Phương đang được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành. Ảnh: T. Danh

Đến khoảng 12 giờ 30, người nhà chị Phương nhận được thông tin trẻ đã tử vong. Người nhà chị Phương rất bức xúc, cho rằng nguyên nhân dẫn đến tử vong của cháu bé có một phần lỗi ở các bác sĩ.

Bác sĩ Nguyễn Văn Cao, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành cho biết, sau khi sinh cháu bé bị ngạt, dây rốn bị thắt nút nên kíp trực đã tiến hành cấp cứu nhưng cháu bé không qua khỏi. Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan công an đã đến làm việc. Sau khi có kết luận từ cơ quan điều tra, ban giám đốc bệnh viện sẽ tiến hành họp hội đồng chuyên môn để có biện pháp xử lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Danh- T.Huệ- Đồng Nai Online
Báo lỗi nội dung