Tổ khổng lồ bị phá, đàn ong túa ra đốt nhiều người đi đường

Sự kiện: Sống khỏe

Hải Phòng - Tổ ong lớn trên tường một khách sạn bị phá, đàn ong túa ra bay xuống đường đốt nhiều người, trong đó một bé gái phải nhập viện.

Sáng 22/5, một người đàn ông mặc đồ bảo hộ được xe cẩu đưa lên cao để phá tổ ong mật lớn đóng trên tường khách sạn The Shine trên đường Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, TP Hải Phòng. Khi tổ bị động, hàng trăm con ong bay xuống đốt người đi đường, trong đó có ba mẹ con và một cụ bà.

Đàn ong bao vây tấn công các nạn nhân. Những cháu nhỏ hoảng sợ, la hét. Người dân xung quanh lao đến xua đuổi đàn ong và đưa các nạn nhân vào một phòng khám tư nhân cạnh khách sạn.

Đàn ong túa ra khi tổ bị phá. Ảnh: Xuân Hoa

Đàn ong túa ra khi tổ bị phá. Ảnh: Xuân Hoa

Đại diện phòng khám cho biết bé gái khoảng 13 tuổi và người mẹ bị ong đốt gần 100 nốt ở đầu, mặt, cơ thể. Bé trai được mẹ che lên chỉ bị đốt vài nốt nhẹ. Cụ bà bị ong đốt khoảng 20 nốt.

Bác sĩ phòng khám cho nạn nhân dùng thuốc giảm đau, đặt đường truyền và gắp nọc ong từ những vết đốt ra, sau đó sát khuẩn vết thương.

Bác sĩ phòng khám gắp các nốt ong đốt trên lưng bé gái, ngày 22/5. Ảnh Phòng khám cung cấp

Bác sĩ phòng khám gắp các nốt ong đốt trên lưng bé gái, ngày 22/5. Ảnh Phòng khám cung cấp

Sau khi sơ cứu, bé gái được đưa vào Bệnh viện trẻ em Hải Phòng để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Lãnh đạo Bệnh viện trẻ em Hải Phòng cho hay sức khỏe bé gái ổn định, các chỉ số sinh tồn bình thường nhưng cần theo dõi thêm. Đại diện khách sạn đã vào viện thăm hỏi, phối hợp xử lý vụ việc.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau khi bị ong đốt, bé trai 10 tuổi tỉnh táo nhưng mệt và khó thở nhiều.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Tân ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN