Tiêm chủng là một trong những phương pháp khoa học phòng bệnh hiệu quả nhất

Thứ Hai, ngày 14/10/2019 08:00 AM (GMT+7)

Để chủ động bảo vệ con khỏi những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, cha mẹ cần lưu ý chủng ngừa cho con đúng thời điểm, ngay từ 6 tuần tuổi theo chỉ định của bác sĩ. Đây là tiền đề tạo nên sự khởi đầu khỏe mạnh cho con và giúp mẹ yên tâm trở lại công việc sau thời gian thai sản.

"Nhẹ lắm đôi bàn tay ngày mẹ ôm con vào lòng Nhẹ lắm giấc mơ của mẹ khi con cất tiếng khóc oà". Đó là những khoảnh khắc đầu tiên với con mà người làm cha làm mẹ nào cũng nhớ mãi. Giấc mơ của mẹ trở nên nhẹ nhàng khi thấy con được khóc thật to để khỏe mạnh. Mẹ có niềm tin là xung quanh luôn có những "vệ thần" bảo vệ con khỏi sự đe dọa của "ông kẹ bóng đêm". Và chủng ngừa, một trong những phương pháp khoa học cho mẹ sự yên tâm đó.

Yêu thương con là khi cha mẹ xây cho con nền tảng bảo vệ vững chắc khỏi những căn bệnh nguy hiểm ở trẻ nhỏ như: bại liệt, ho gà, viêm gan B, tiêu chảy do rota, viêm màng não, viêm phổi, viêm tai giữa do phế cầu...MV "Dành cho con" gửi tặng đến những ông bố bà mẹ và dành cho những ai sắp làm cha mẹ.

*Tư vấn bác sĩ để hiểu thêm về các bệnh truyền nhiễm và phương pháp phòng ngừa

(Khám Phá).