Đang vận hành máy cắt sắt, nam công nhân đổ gục ra sàn rồi ho ra máu ồ ạt

Sự kiện: Sống khỏe

Đang vận hành máy cắt sắt trong xưởng sản xuất đồ gia dụng, nam công nhân đột nhiên ngã gục xuống sàn không rõ nguyên nhân và khi được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện thì nạn nhân đột ngột ho ra máu ồ ạt.

Ngày 5/6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á TPHCM cho biết, tại đây vừa tiếp nhận, điều trị cho một trường hợp bị tai nạn lao động nguy kịch đến tính mạng. Người bệnh là một nam công nhân được đưa đến cấp cứu trong tình trạng khó thở, lơ mơ.

Khai thác bệnh sử ghi nhận, trước đó bệnh nhân đang vận hành máy cắt sắt trong công ty thì đột ngột ngã gục xuống đất không rõ nguyên nhân. Kiểm tra nhanh camera giám sát, phía công ty không ghi nhận có tác động ngoại lực lên cơ thể người bệnh. Ngay lập tức, nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tại Bệnh viện Xuyên Á, các bác sĩ đã thăm khám nhanh và loại trừ nguyên nhân đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Qua kiểm tra cơ thể người bệnh, bác sĩ phát hiện ngay trên vú trái người bệnh có một vết thương rất nhỏ, không tụ máu, nhưng khiến bệnh nhân đau dữ dội.

Kết quả kiểm tra hình ảnh ghi nhận, bệnh nhân có dị vật kim loại nhỏ dài khoảng 4cm, nằm ở đáy thùy trên phổi trái của bệnh nhân. Dị vật đã gây dập phổi trái diện rộng, tràn máu màng phổi khiến bệnh nhân bị suy hô hấp.

Khi các bác sĩ đang khẩn trương chuẩn bị thực hiện cuộc phẫu thuật cấp cứu thì bệnh nhân đột ngột ho ra máu ồ ạt. Tại phòng mổ, bệnh nhân nhanh chóng được tiến hành cầm máu, truyền máu bổ sung.

Đang vận hành máy cắt sắt, nam công nhân đổ gục ra sàn rồi ho ra máu ồ ạt - 1

Mảnh sắt nhỏ sắc nhọn xuyên vào cơ thể suýt cướp đi sinh mạng nam công nhân

Qua phẫu thuật thám sát, ê kíp bác sĩ ghi nhận, dị vật xuyên vào cơ thể bệnh nhân ở tốc độ cao đã làm đứt nhánh phế quản và động mạch phổi, dập phổi toàn bộ thùy trên. Các bác sĩ đã lấy thành công mảnh sắt ra ngoài, cắt bỏ phần phổi tổn thương, khâu mỏm phế quản và mạch máu phổi cho người bệnh. Hai ngày sau tai nạn, sức khỏe bệnh nhân đang dần bình phục.

Từ trường hợp trên, các bác sĩ cảnh báo, tai nạn lao động ở nhóm công nhân làm nghề thợ sắt thường rất nguy hiểm. Các mảnh sắt hoặc lưỡi cưa sắc mỏng bắn ra với tốc độ cao, khả năng sát thương lớn khi xuyên vào cơ thể. Để hạn chế tai nạn, công nhân khi làm việc cần chú ý đảm bảo các quy định về an toàn lao động. Khi không may xảy ra sự cố cần nhanh chóng đến bệnh viện để được chẩn đoán, điều trị kịp thời.

Nguồn: [Link nguồn]

Thêm một thiếu niên bị điện thoại phát nổ khi vừa dùng vừa sạc gây tai nạn thương tâm

Hai vụ tai nạn liên tiếp vừa qua là một lời cảnh báo về thói quen sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin của nhiều người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vân Sơn ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung