Thêm một thiếu niên bị điện thoại phát nổ khi vừa dùng vừa sạc gây tai nạn thương tâm

Sự kiện: Sống khỏe

Hai vụ tai nạn liên tiếp vừa qua là một lời cảnh báo về thói quen sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin của nhiều người.

Chiều 6/12, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết vừa cấp cứu kịp thời cho một bệnh nhân bị bỏng nặng do điện thoại.  Người nhà cho hay, nguyên nhân khiến T. bị bỏng nặng là do điện thoại phát nổ khi T. vừa dùng vừa cắm sạc.

Thêm một thiếu niên bị điện thoại phát nổ khi vừa dùng vừa sạc gây tai nạn thương tâm - 1

Tay của em N.M.T. bị bỏng nặng do điện thoại phát nổ. Ảnh: Infonet

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 9h40 cùng ngày, khoa Cấp cứu của Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân N.M.T. (17 tuổi, trú xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) nhập viện trong tình trạng bỏng vùng cánh tay, vùng mặt và đầu.

Sau khi được các y bác sĩ thực hiện sơ cứu, hiện tại sức khỏe của bệnh nhân ổn định và được chuyển đến khoa Ngoại Chấn thương để được tiếp tục điều trị.

Tương tự, chiều 5/12, thông tin từ Bệnh viện (BV) Trung ương Quân đội 108 cũng cho biết, BV đã tiếp nhận một bệnh nhân nam (14 tuổi, Hải Dương) trong tình trạng nát tay trái do nổ điện thoại.

Thêm một thiếu niên bị điện thoại phát nổ khi vừa dùng vừa sạc gây tai nạn thương tâm - 2

Tai nạn xảy ra với bé 14 tuổi, ở Hải Dương

Qua khai thác, người bệnh cho biết, trong quá trình sử dụng điện thoại, bất ngờ điện thoại phát nổ, bệnh nhân được người nhà chuyển ngay đến BV Trung ương Quân đội 108.

Tại BV Trung ương Quân đội 108, bệnh nhân được các bác sĩ kịp thời phẫu thuật cấp cứu xử lý vết thương. Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt lọc vết thương, chỉnh trục ngón, găm đinh cố định, khâu định hướng vết thương, hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, các ngón tay hồng…

Theo TS Ngô Thái Hưng, các dạng tổn thương này thường phức tạp, ngoài các tổn thương dập nát trực tiếp còn tổn thương do sóng nổ. Do đó, các tổn thương này hay có hoại tử thứ phát sau phẫu thuật mà bệnh nhân cần được theo dõi tiếp.

Các bác sĩ cho biết, gần đây xảy ra nhiều vụ tai nạn do nổ điện thoại khi chơi điện tử (game) trong thời gian liên tục hoặc vừa sử dụng vừa đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt... Hai vụ tai nạn liên tiếp vừa qua là một lời cảnh báo về thói quen sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin của nhiều người.

Do đó, người dân nên cẩn thận trong việc sử dụng điện thoại, không nên chơi điện tử lâu, sử dụng các loại sạc điện thoại đảm bảo chất lượng, tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/them-mot-thieu-nien-bi-dien-thoai-phat-no-khi-vua-dung-vua-sac...

Điện thoại bất ngờ phát nổ, bé trai 14 tuổi bị dập nát tay

Tai nạn xảy ra khi bé trai 14 tuổi đang dùng điện thoại, bất ngờ thiết bị này phát nổ.

Chia sẻ
Theo M.H (Gia đình & Xã hội)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung