Thanh niên 29 tuổi bị hoại tử “cậu nhỏ” chỉ vì lý do này

Thứ Ba, ngày 19/01/2021 14:11 PM (GMT+7)

Các bác sĩ đã tiếp nhận nhiều trường hợp nhiễm trùng hoại tử da, nhưng hoại tử sâu thân bao quy đầu vật hang như thế này thì rất hiếm.

Các bác sĩ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, Trung tâm vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị hoại tử dương vật.

Trước đó, bệnh nhân có đến một phòng khám tư để cắt bao quy đầu, hằng ngày vẫn đến thay băng, nhưng một phần bao quy đầu bị hoại tử, ngày càng tím đen dần và lở loét. Lo sợ, anh T. vội vàng đến Bệnh viện Việt Đức thăm khám.

Thanh niên 29 tuổi bị hoại tử “cậu nhỏ” chỉ vì lý do này - 1

Các bác sĩ trong ca phẫu thuật.

Các bác sĩ phải thực hiện 2 cuộc phẫu thuật. Một là cắt lọc làm sạch lại chỗ hoại tử, do hoại tử sâu vào tận hang của dương vật. Nếu không cắt lọc tổ chức thì da sẽ hoại tử nhiều hơn, tổ chức sẽ ăn sâu xuống phía dưới như vật hang, niệu đạo, đường đi tiểu của bệnh nhân. Hai là tạo hình bao quy đầu, ghép da (chuyển vạt da tại chỗ để tạo hình bao quy đầu và tạo hình lại phần da bị hoại tử). Đây là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi sự kết hợp nhịp nhàng của ê kíp và sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại.

Các bác sĩ Trung tâm Nam học đã tiếp nhận nhiều trường hợp nhiễm trùng hoại tử da, nhưng hoại tử sâu thân bao quy đầu vật hang như thế này thì rất hiếm.

Chuyên gia khuyến cáo, tất cả những phẫu thuật tưởng chừng đơn giản và thực hiện nhanh gọn như cắt bao quy đầu... đều phải tuân theo các nguyên tắc vô khuẩn vô trùng và cần thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu, trang thiết bị hiện đại.

Khi có các dấu hiệu bất thường, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-nien-29-tuoi-bi-hoai-tu-cau-nho-chi-vi-ly-do-nay-5020211911412418.htm

Nam thanh niên bị gãy dương vật vì thói quen 'kì cục'

Có thói quen cầm dương vật khi cương cứng và bẻ để nghe tiếng kêu “rắc rắc”. Nam thanh niên vô tình bẻ gãy luôn “của...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sức khỏe tình dục