Thai phụ stress, hút thuốc lá dễ sinh con đồng tính

Sự kiện: Mang thai

Một số chuyên gia thần kinh học cho rằng thai phụ thường bị stress hoặc hút thuốc lá có thể gây ảnh hưởng đến giới tính và trí thông minh của đứa trẻ.

Chuyên gia sinh học thần kinh Hà Lan Dick Swaab tại ĐH Amsterdam cho rằng phụ nữ hút thuốc lá, sử dụng ma túy và thường bị stress trong thời gian mang thai có thể gây lệch lạc về giới tính và ảnh hưởng đến trí thông minh của đứa trẻ sau này.

GS Swaab giải thích rằng đứa trẻ trong bụng mẹ bị phơi nhiễm với nicotine và amphetamine làm tăng khả năng trở nên đồng tính nữ. Thai phụ thường bị stress cũng dễ sinh con đồng tính ở cả hai giới vì sự tăng tiết hormon liên quan với stress là cortisol ảnh hưởng đến sự sản sinh hormone giới tính ở bào thai.

Ông Swaab cho rằng não của bào thai bắt đầu phát triển từ tuần thứ nhì và những chất độc vào cơ thể trong thời gian này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Một số nghiên cứu cho thấy những phụ nữ sử dụng hormone oestrogen tổng hợp để hạn chế nguy cơ sẩy thai cũng dễ có khả năng sinh con lưỡng tính hoặc đồng tính nữ.

Thai phụ stress, hút thuốc lá dễ sinh con đồng tính - 1

Bào thai trong bụng mẹ bị phơi nhiễm nicotine dễ trở nên đồng tính nữ (Ảnh minh họa từ The Telegraph)

Mặt khác, thai phụ uống nhiều rượu, sử dụng ma túy và sống trong môi trường ô nhiễm nặng cũng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của đứa trẻ trong tương lai.

GS Swabb khuyến cáo rằng những yếu tố về lối sống của phụ nữ trong thời gian mang thai ảnh hưởng trực tiếp lên não của thai nhi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr. Lâm (Người lao động/ The Telegraph)
Mang thai Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN