Tại sao vợ tôi tử vong?

Ông Philip Maddox, 58 tuổi đang kiện bệnh viện Darent Valley ở Dartford, Anh với lý do bác sĩ tắc trách khiến vợ ông tử vong.

Bà Maggie, 53 tuổi đến bệnh viện trong tình trạng đau đầu, sốt cao, nôn  nhưng bị từ chối điều trị vì bác sĩ cho rằng bà đang giả vờ ốm.

Tại sao vợ tôi tử vong? - 1

Ông Philip Maddox cầm di ảnh của vợ

Hôm sau, bà Maggie, vẫn có hiện tượng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt. Dù đã quay lại bệnh viện khám nhưng bác sĩ yêu cầu bà ra về. Lập tức, bà bị đột quỵ ngay tại bãi đỗ xe của bệnh viện. Tuy nhiên, nhân viên y tế không đưa bà vào phòng cấp mà để bà trong trong khu vực chờ. Bà được bác sĩ chẩn đoán đột quỵ và tử vong 3 ngày sau đó.

Sự ra đi của bà Maggie ảnh hưởng rất lớn tới người chồng và hai đứa con. Chồng bà Maggie cho rằng nguyên nhân vợ ông tử vong là do bác sĩ tắc trách.

Tại sao vợ tôi tử vong? - 2

Bệnh viện Darent Valley, nơi bà Maggie tử vong

Ông Philip Maddox, chồng bà Maggie bức xúc nói: "Dù cô ấy rất đau đớn nhưng tôi vẫn phải nghe lời của bác sĩ vì họ là chuyên gia. Họ còn cho rằng vợ tôi đang giả vờ ốm. Họ không hề nghe cô ấy kể triệu chứng bệnh. Không những thế, các bác sĩ còn yêu cầu cô ấy ra khỏi giường bệnh, nếu không sẽ gọi an ninh bệnh viện”.

Theo lời kể của con trai bà Maggie, rõ ràng bà đang trong tình trạng rất xấu nhưng các bác sĩ và y tá vẫn không tin bà đang bị bệnh.

Sau cái chết của bà Maggie, Lãnh đạo bệnh viện Darent Valley tuyên bố: "Căn cứ vào tình hình thực tế và bằng chứng từ các bên, kết luận cho thấy việc chăm sóc và điều trị bà Maggie tại bệnh viện đã hoàn toàn đúng quy trình. Bà Maggie tử vong do đột quỵ. Vị lãnh đạo bệnh viện còn nói thêm: "Chúng tôi hoàn toàn hài lòng về thái độ của các bác sĩ của bệnh viện. Bệnh viện gửi lời chia buồn đến gia đình. Bản thân chúng tôi cũng hiểu rằng thật đau lòng khi gia đình mất đi một người thân yêu”.

Tại sao vợ tôi tử vong? - 3

Theo gia đình bà Maggie, bà tử vong do bác sĩ tắc trách

Sự việc đã được thanh tra y tế vào cuộc nhưng Bệnh viện Darent Valley Dartford, Kent không lưu giữ bất cứ thông tin nào về hồ sơ bệnh án của bà Maggie. Vì thế sẽ phải mất một thời gian khá dài để xác định nguyên nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trịnh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN