Bác sĩ tắc trách: Bé trai mất một chân

Ngày 20-6, bà Hà Thị Lan (thôn Tân Mỹ, xã Điện Minh, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết đã gửi đơn lên UBND tỉnh Quảng Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh phản ánh Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam đã tắc trách làm con trai bà bị cưa chân.

Theo đơn phản ánh, ngày 19-5, con trai bà Lan là Nguyễn Nho Pháp (17 tuổi, học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, Điện Bàn) bị tai nạn gãy chân khi đang tập xe máy.

Pháp được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ kiểm tra, đặt máng bột, bó quấn bằng băng gạc và hẹn sáng 21-5, các bác sĩ sẽ hội chẩn và xử lý.

Đến sáng 21-5, các bác sĩ mới đưa cháu Pháp đi chụp X-quang, xét nghiệm máu... sau đó thông báo với gia đình chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, các bác sĩ phải tháo khớp gối để bảo toàn tính mạng do không được cấp cứu kịp thời, phần chân đã bị hoại tử.

Bác sĩ tắc trách: Bé trai mất một chân - 1

Nỗi buồn in hằn lên khuôn mặt em Pháp

“Nếu hôm đó, bác sĩ không chậm trễ cấp cứu hoặc chuyển con tôi lên tuyến trên thì đâu có ra nông nỗi này. Thế mà gần 1 tháng khi con tôi bị cưa chân chẳng thấy người của bệnh viện đến thăm hay xin lỗi gia đình, chỉ khi có đơn tố cáo, bệnh viện mới cử người đến thăm” - bà Lan bức xúc nói.

Bác sĩ tắc trách: Bé trai mất một chân - 2

Bà Lan đau lòng bên con trai

Ông Võ Đôn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, cho biết chiều 19-6, lãnh đạo bệnh viện đã có cuộc họp kiểm điểm, phê bình từng cá nhân liên quan. Ông Đôn thừa nhận bệnh viện có thiếu sót, thái độ phục vụ chưa tốt, chưa sát sao, chuyển bệnh nhân chậm...

Tuy nhiên, theo ông Đôn, nguyên nhân hoại tử có thể còn nhiều lý do khác cần phải làm rõ.

Chia sẻ
Theo Tr. Thường (Người lao động)
Báo lỗi nội dung